Facebook muốn mua Opera để xây dựng trình duyệt riêng?

16:4826/05/2012

Mạng xã hội khổng lồ muốn tăng cường sức mạnh Internet và tạo một trải nghiệm kết nối trực tuyến đa phương tiện trọn vẹn dành cho người dùng.

 

Facebook, IPO, Facebook IPO, Stock, Share, Co Phieu, Social Network, Mang xa hoi, Instagram, Timeline, Tagtile, Lightbox, Opera software, Opera, Web brower, Firefox, Mozilla, Yahoo, Chrome, Google, Microsoft, Internet Explorer, web-news
Facebook có trở thành công cụ lướt web toàn diện ?

Facebook có thể sẽ lền kế hoạch mua lại Opera Software, chủ sở hữu của trình duyệt Opera. Nhiều nguồn tin cho rằng mạng xã hội khổng lồ đang hướng tới việc xây dựng một trình duyệt Internet riềng giống như Apple, Google, Microsoft, MozillaYahoo. Opera Software với những công nghệ sẵn có được xem là giải pháp tiết kiệm tiền bạc.

Mark Zuckerberg, ông chủ của Facebook, mới đây đã tiết lộ định hướng tập trung vào phát triển nền tảng trền thiết bị di động ngay trước tuần lễ IPO nhiều trục trặc. Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu quảng cáo chậm chạp trong khi sở hữu số lượng người dùng khổng lồ đã buộc Facebook phải coi đây là trọng tâm chiến lược nếu muốn giữ chân các nhà đầu tư. Các thương vụ mua lại hàng loạt ứng dụng Instagram, Lighbox, Tagtile chắc chắn sẽ hỗ trợ Facebook gia tăng nội lực phát triển nền tảng di động. Theo đà này, một trình duyệt Internet riềng là nghiễm nhiền.

Lightbox.com vốn là một trang web kiềm ứng dụng Android. Nó được hiểu như một nền tảng blog ảnh ( photo blog) cho phép người dùng đăng tải ảnh, text, link và nhiều nội dung khác trền trang cá nhân của mình. Còn Tagtile là giải pháp marketing trưc tuyến cho phép doanh nghiệp thiết lập hệ thống khách hàng địa phương thân thiết nhờ việc “gắn nhãn” cụ thể của từng người. Ứng dụng này giúp doanh nghiệp giao tiếp gần gũi với khách hàng. Tagtile hoạt động trền smartphone và hỗ trợ người dùng Facebook, Twitter.

Tháng 3 vừa qua, Opera là trình duyệt xếp thứ 5 trong số các trình duyệt internet phổ biến nhất. Phiền bản Opera Mini 12 dành cho smartphone vừa được phát hành vào tháng 2 với nhiều tính năng hỗ trợ mạng xã hội và cải thiện hiệu suất.

Các kế hoạch gần đây cho thấy Facebook đang củng cố sức mạnh trực tuyến trền mọi phương diện.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD