2011: Google chặn thành công 134 triệu quảng cáo lừa đảo

22:3626/05/2012

Gã khổng lồ về công cụ tìm kiếm đã có bước nhảy vọt trong việc “làm sạch” và khẳng định chất lượng quảng cáo trực tuyến trên các dịch vụ con đẻ của mình.

Google, Adwords, Scam Ads, web-news
Google không ngừng nỗ lực ngăn chặn quảng cáo lừa đảo

Mặc dù kiếm được bộn tiền từ dịch vụ quảng cáo trực tuyến, nhưng không vì thế mà Google ngơi tay trong cuộc chiến ngăn chặn các quảng cáo lừa đảo (scam ads).

Google cho biết, hãng này đã cho đình chỉ 824 triệu tài khoản vi phạm chính sách quảng cáo của mình trong năm ngoái. Có đến 134 triệu bản quảng cáo tiềm năng cũng không được Google chấp thuận. Đây được coi là một bước tiến lớn kể từ năm 2010, khi mà chỉ có 248.000 tài khoản bị đình chỉ và 56.7 triệu quảng cáo không được chấp thuận.

Mặc dù đạt được thành quả nhảy vọt trong việc ngăn chặn quảng cáo, Google vẫn chưa hài lòng khi cho rằng số lượng quảng cáo “độc hại” mà hãng này có thể đối phó được còn tương đối ít ỏi. Đáng nói hơn, mọi cố gắng của Google cũng có thể trở thành “công cốc” nếu không tiến hành “càn quét” liền tục. David W.Backer - Giám đốc kỹ thuật quảng cáo của Google - cho hay: “Khi chúng tôi thực hiện tốt hơn và nhanh hơn việc bắt được các mẩu quảng cáo, thì chúng lại nỗ lực gấp đôi và khởi tạo nhiều tài khoản với một tốc độ còn nhanh hơn thế".

"Miệt mài" bắt lỗi trong cuộc chiến này, tới tháng 3 vừa qua, Google công bố đã cắt giảm được 50% các quảng cáo xấu. Biện pháp mạnh tay này được cho là đã góp phần ngăn chặn những kẻ muốn lừa đảo trền Internet.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD