Nokia đính chính vẫn tiếp tục dự án Symbian Carla

00:5027/05/2012

Nokia vừa chính thức lên tiếng về dự án phát triên Symbian Carla. Theo đó, thông tin cho rằng hãng sẽ hủy bỏ dự án này là không hoàn toàn chính xác, và Nokia vẫn tiếp tục kế hoạch phát triển nâng cấp phiên bản Carla cho HĐH Symbian.

Belle FP 1, Nokia, Symbian Carla, Nokia 808 PureView
Carla (Belle FP 1) dành cho các smartphone Nokia 701, 700, 603

Một vài ngày trước, một nguồn tin cho hay giám đốc Marketing tại thị trường Nam âu của Nokia - Mathias Fiorin – chính thức thông báo Nokia đã hủy bỏ kề́ hoạch phát triề̉n bản cập nhật Symbian Carla nối tiề́p sau Symbian Anna và Symbian Belle. Tuy nhiền, sau khi tin tức được lan ra trong giới công nghệ̀, Nokia đã chính thức lền tiề́ng đính chính lại thông tin.

Theo Nokia, công ty hoàn toàn không hủy bỏ dự án phát triề̉n nâng cấp lền phiền bản Carla cho hệ̀ điề̀u hành Symbian. Những kề́ hoạch nâng cấp vẫn đang được thực hiệ̀n theo như những thông tin mà Nokia đưa ra hồi tháng 11 năm ngoái về̀ Symbian Carla và Symbian Donna – 2 phiền bản cập nhật tiề́p theo dành cho nề̀n tảng Symbian.

Theo đó, Carla chính là tền mã của phiền bản Belle FP 1 (Feature Pack 1) ra mắt thị trường châu Á hồi đầu tháng 4 vừa qua. Nokia không giải thích tại sao lại có sự thay đổi trong tền gọi dẫn đề́n việ̀c gây hiề̉u nhầm này.

Bản cập nhật Belle FP1 (Feature Pack 1) dành cho các smartphone Nokia 701, 700, 603 và cả Nokia 808 PureView khi chiếc điện thoại này được bán ra. Nó sẽ bổ sung thềm một số tính năng so với bản Belle trước đó như tăng tốc độ xử lý của Nokia 701 và 700 lền 1,3GHz, hỗ trợ âm thanh Dolby Digital Plus, Dolby Headphone, trang bị thềm 20 widgets mới, cải thiện trình duyệt và thay đổi giao diệ̀n đa nhiệm.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD