RIM lên kế hoạch sa thải 2000 nhân công

10:1328/05/2012

Tiếp tục chiến lược tái cơ cấu nhằm khôi phục tình hình kinh doanh, Research In Motion đang lên kế hoạch sẽ tiếp tục sa thải ít nhất 2000 nhân công trên toàn thế giới, tương đương với 12% tổng số nhân viên của hãng.

 

RIM, smartphone, Android, iOS 
RIM sẽ tiếp tục sa thải 2000 nhân công?

Đây là thông tin mới nhất mà hãng công nghệ Globe and Mail của Canada tiết lộ. Hiện RIM có khoảng 16.500 nhân viền trền toàn thế giới và hãng sẽ xem xét để thay đổi lại nhân sự của tất cả các bộ phận cũng như các vị trí khác nhau, từ bộ phận nhân sự cao cấp, tài chính, tiếp thị và bán hàng.

Quyết định này chậm nhất sẽ được công bố vào ngày 1/6 - một ngày trước khi quý tài khóa đầu tiền của RIM kết thúc.

Thông tin này không khiến các nhà phân tích bất ngờ, bởi trong một cuộc Hội thảo vào ngày 29/3, Giám đốc điều hành Thorstein Heins đã nói: "Một thực tế rõ ràng là chúng tôi cần có một sự thay đổi đáng kể”. RIM đã thua lỗ trong nhiều quý liền tiếp và gần đây nhất, doanh số bán hàng của hãng trong quý IV/2011 đã sụt giảm 80% so với cùng kỳ năm trước đó. Trong khi đó, doanh số bán hàng của AndroidiPhone ngày càng tăng cao.

Mùa hè năm ngoái, RIM cũng đã sa thải 2000 nhân viền và rất có thể cùng thời điểm năm nay, RIM lại tiếp tục đưa ra một quyết sách tương tự.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD