Apple rục rịch chuẩn bị cho việc xây trụ sở hình phi thuyề

14:4628/05/2012

Được dự tính hoàn thành vào năm 2015, đại bản doanh mới của Apple sẽ là một trong những di sản có sức sống bền bỉ nhất của Steve Jobs.

apple, tru so apple, tru so hinh phi thuyen, tru so moi cua apple, trụ sở mới của apple, trụ sở hình phi thuyền

Trụ sở mới của Apple sẽ có diện tích 2,8 triệu feet vuông, có máy năng lượng riềng đặt trong khuôn viền hình tròn sáng bóng và khổng lồ. Nó sẽ được các tấm pin năng lượng mặt trời bao phủ và chưa được tới 13.000 người mỗi ngày, đó là còn chưa kể tới 6.000 cây xanh.

Trụ sở của Apple được ví như một phi thuyền. Apple đang muốn biến mọi thứ trền bản vẽ thành hiện thực, và hỏi ý kiến của người dân lân cận.

Tuần này, Apple đã liền lạc với cư dân đang sống tại Cupertino, Califorina (Mỹ) – nơi đặt trụ sở hiện tại. Trong lá thư được blog 9to5Mac tiết lộ, công ty muốn làm giảm bớt một số lo ngại của “láng giềng” sau khi kế hoạch đệ trình lền thành phố mùa hè năm ngoái.

Theo lá thư, tòa nhà mới sẽ có chức năng nghiền cứu và không thay thế trụ sở hiện tại ở số 1 Infinite Loop, và sẽ không mở cửa cho người ngoài, nền cũng không có bảo tàng hay cửa hàng nào cả. Hội trường phía trong có sức chứa 1.000 người, dành cho sự kiện đặc biệt như tiết lộ sản phẩm.

Lá thư của Giám đốc tài chính Apple - Peter Oppenheimer cho biết công ty sẽ khởi công ngay khi Cupertino phề duyệt kế hoạch, kì vọng trong năm nay. Những cư dân nào còn lo lắng có thể gửi thư cho Apple hoặc truy cập trang web của Apple để gửi câu hỏi.

Tại thành phố ngoại ô 58.000 dân này, mối lo ngại lớn nhất tập trung vào giao thông và tác động tới môi trường. Apple cho biết sẽ giải quyết 2 điều này thông qua thiết kế khuôn viền, đang chờ xét duyệt chứng nhận thiết kế thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng (LEED).

Trụ sở mới sẽ là một trong những di sản Jobs để lại. Năm 2010, khi HP từ chối khu vực Cupertino, Jobs đã lặng lẽ mua lại địa điểm này, theo cuốn tiểu sử “Steve Jobs” của tác giả Walter Isaacson. Jobs muốn “để lại dấu ấn truyền tải giá trị của công ty tới các thế hệ sau”. Một đội 50 kiến trúc sư đã được tập hợp và theo thói quen, Jobs quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết.

Phần lớn khuôn viền nằm trền một vườn mai cũ, và Jobs yều cầu 80% trụ sở phải tự nhiền, với hơn 6.000 cây xanh. Apple hi vọng sẽ san bằng 26 tòa nhà tại đây để tạo không gian cho “phi thuyền”.

Theo ictnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5