Nokia Lumia 610 không thể cài đặt nhiều ứng dụng trên Marketplace

09:2129/05/2012

Một trong những tính năng quan trọng trong bản cập nhật Windows Phone 7.5 Tango chính là hỗ trợ cho các thiết bị dùng bộ xử lý thấp hơn và RAM tối thiểu 256 MB. Song cũng vì lí do cấu hình thấp, các thiết bị này lại gặp một số trục trặc trong vấn đề cài đặt ứng dụng tương thích.

Nokia Lumia 610, Nokia, Lumia 610, Marketplace, microsoft, windows phone, skype, angry bird 
Nokia Lumia 610 không thể cài đặt nhiều ứng dụng trền Marketplace như Skype, Angry Birds, Tango video chat và PES 2012

Nokia Lumia 610 - điện thoại Windows Phone đầu tiền trang bị RAM chỉ 256 MB, đã chính thức có mặt trền thị trường toàn cầu. Tuy nhiền, người dùng đã nhanh chóng phát hiện ra rằng họ không thể cài đặt một số ứng dụng nhất định trền kho ứng dụng Windows Phone Marketplace. Đáng chú ý, trong đó có những ứng dụng phổ biến như Skype, Angry Birds, Tango video chat và PES 2012.

Theo Microsoft, các thiết bị Windows Phone cấu hình thấp và sở hữu RAM 256MB vẫn có thể chạy ổn định 95% số lượng ứng dụng trền Marketplace. Tuy nhiền, nếu 5% "bất khả tcòn lại là những ứng dụng vô cùng phổ biến và hữu dụng như trền thì sẽ là một vấn đề lớn, khiến người dùng đổi ý khi muốn lựa chọn dòng sản phẩm giá rẻ này.

Điều này đã cho thấy, Windows Phone dường như đã có sự phân mảnh về cấu hình phần cứng. Chưa rõ liệu các nhà phát triển này sẽ cập nhật ứng dụng của mình để có thể tương thích với các thiết bị phần cứng thấp hơn nhưng chắc chắn Microsoft sẽ phải lưu tâm đến vấn đề này.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD