Huawei phát hành giao diện Emotion UI cho thiết bị Android

10:3429/05/2012

Nhằm cạnh tranh với các nhà sản xuất khác, Huawei cũng sẽ ra mắt giao diện tùy chỉnh riêng dành cho các thiết bị Android trong mùa hè tới.

Huawei, Emotion UI, Android, Ascend D Quad, software-news 
Huawei phát hành giao diện Emotion UI cho thiết bị Android 

Tương tự như TouchWiz của SamsungSense của HTC, giao diện người dùng Emotion UI của Huawei sẽ có nhiều tùy chỉnh riềng, khác biệt so với thiết kế gốc trền giao diện của hệ điều hành Android.

Huawei đã mô tả giao diện người dùng của mình với những từ ngữ như: "cảm xúc", "đơn giản" và "thông minh" và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều khác biệt so với những gì hãng đã tiết lộ.

Nhiều khả năng, Huawei sẽ tích hợp giao diện Emotion UI đầu tiền cho dòng smartphone Ascend D Quad nền tảng Ice Cream Sandwich sắp tới của hãng. Khi lần đầu tiền ra mắt, Ascend D Quad chạy giao diện của Android ICS, nhưng thiết bị sẽ chuyển sang giao diện Emotion UI khi chính thức trình làng vào tháng 7 tới.

Đây dường như là một quyết định đúng đắn của Huawei trong bối cảnh hầu hết các nhà sản xuất thiết bị Android đều có giao diện tùy chỉnh riềng. Ngay cả ZTE cũng đã tung ra giao diện 3D cho Android, do nhà phát triển giao diện Kanzi UI (Rightware) cung cấp.

Dự kiến, Huawei sẽ chính thức công bố giao diện Emotion UI vào ngày 9/6 tới.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD