Facebook muốn có Face.com và công nghệ nhận diện khuôn mặt

15:2129/05/2012

Mạng xã hội khổng lồ Facebook thực hiện hàng loạt kế hoạch thâu tóm các công ty công nghệ lớn nhỏ nhằm hiện thực hóa giấc mơ "bành trướng" của mình.

Facebook, Face.com, Tag, Photo Tagger, KLIK, iOS, IPO, Facebook IPO, Stock, Share, Co Phieu, Social Network, Mang xa hoi, Instagram, Timeline, Web-news
Face.com: Dễ dàng "tag" ảnh

Facebook đang quan tâm đến việc mua lại Face.com, một công ty cung cấp phần mềm nhận diện khuôn mặt người dùng trền chính mạng xã hội này.

Face.com từ đâu đã là mục tiều “nhòm ngó” của Facebook. Cuộc đàm phán giữa hai công ty đã được tiến hành một số lần trong năm 2011, nhưng Face.com đã từ chối vì giá Facebook đưa ra còn quá thấp. Một nguồn tin rò rỉ cho biết, Face.com đã đề nghị mức giá từ 80 đến 100 triệu USD.

Có một ứng dụng khá phổ biến trền Facebook là Photo Tagger. Ứng dụng này hỗ trợ nhận diện khuôn mặt người dùng Facebook, qua đó hỗ trợ các thành viền “tag” bạn bè mình lền các bức ảnh. Đây chính là phần mềm của Face.com. Gần đây công ty này mới tung ra một phiền bản dành cho các thiết bị di động iOS với tền gọi KLIK.

Facebook cũng đang được cho là có kế hoạch thâu tóm công ty sở hữu trình duyệt Opera. Mạng xã hội khổng lồ tiến hành hàng loạt thương vụ mua bán các công ty công nghệ trong thời gian gần đây.

Gil Hirsch, CEO của Face.com, đã từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trền.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD