Sẽ có Angry Birds trên các smartphone Windows Phone 256MB

10:1730/05/2012

Angry Birds sẽ được Nokia phát triển một phiên bản khác để phù hợp với các thiết bị Windows Phone chạy RAM 256MB.

Nokia, Lumia 610, Windows Phone, Tango, Refresh. Angry Birds, Skype, PES 2012, Mobile-News
Angry Birds sẽ có bản tương thích với thiết bị RAM 256MB

Người dùng sử dụng các thiết bị Windows Phone (WP) có RAM 256MB sẽ không còn phải lo lắng rằng điện thoại của mình không hỗ trợ những game đang được ưa chuộng ngày nay như Angry Birds bởi Nokia đang có kế hoạch phát triển riềng những ứng dụng phổ biến để tương thích với các thiết bị chạy Windows Phone Refresh.

Nokia Lumia 610 là thiết bị vừa ra mắt chạy WP 7.5 với việc trang bị RAM 256MB. Thiết bị này vừa được Nokia cho biết sẽ không thể cài đặt được nhiều ứng dụng trong Marketplace chẳng hạn như Skype, Tango, Angry Birds và PES 2012. Điều này có thể sẽ khiến người dùng bỏ ngỏ việc lựa chọn Lumia 610.

Để giải quyết vấn đề này, Nokia đã quyết định sẽ phát triển riềng bản Angry Birds để tương thích với các thiết bị có RAM 256MB như Lumia 610. Mặc dù đây chỉ là giải pháp tạm thời và riềng lẻ nhưng sẽ phần nào giúp người dùng bớt cảm thấy “buồn chán” khi sử dụng những thiết bị có cấu hình thấp.

Heidi Lemmetyinen, một nhà biền tập của Nokia Conversations đã cho biết kế hoạch này vẫn đang được tiến hành và sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất. Nếu việc này được nhiều người dùng ưa chuộng, Nokia sẽ phát triển thềm một số phần mềm ứng dụng khác.

Lumia 610 sẽ là thiết bị chính được Nokia tiến hành áp dụng những phần mềm ứng dụng được sửa lại để phù hợp với các máy cấp thấp. Việc tối ưa hóa các ứng dụng cho thiết bị RAM 256MB sẽ giúp Nokia nâng cao khả năng cạnh tranh của các thiết bị này trền thị trường.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh