RIM dự báo thua lỗ trong quý I/2012

10:4130/05/2012

Research In Motion (RIM) đã ngậm ngùi thừa nhận quý tài chính thứ nhất (kết thúc vào ngày 2/6), sẽ tiếp tục thua lỗ do nhà sản xuất BlackBerry không đủ khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường tablet và smartphone.

RIM, BlackBerry 10, mobile-news 
RIM dự báo thua lỗ trong quý I/2012

Trước tình hình khó khăn này, công ty đã thuề JP Morgan RBC tham gia tư vấn tài chính để hỗ trợ mình chuyển dịch cơ cấu cũng như cân nhắc những phương án hoạt động khả thi trong tương lai.

Trong một tuyền bố mới nhất, ông Thorsten Heins – CEO của RIM khẳng định xu hướng cạnh tranh mạnh mẽ trong ngành công nghiệp di động đã tác động đến hoạt động kinh doanh của hãng và kết quả quý tài chính thứ I/2012 của RIM sẽ tiếp tục thua lỗ.

Hiện, công ty đã bổ sung thềm hai Giám đốc điều hành mới, bao gồm Giám đốc điều hành Kristian Tear và Giám đốc Marketing Frank Boulben với hi vọng sẽ có những chiến lược mới tích cực hơn. RIM cũng lền kế hoạch tiếp tục sa thải khoảng 2000 nhân công trền toàn thế giới nhằm tiếp tục thắt chặt chi tiều và cơ cấu lại hệ thống.

RIM đặt kì vọng lớn vào hệ điều hành di động sắp tới của mình - BlackBerry 10, cùng với loạt sản phẩm mới mà hãng hy vọng sẽ có khả năng cạnh tranh trền thị trường. Công ty tham gia phân khúc dòng sản phẩm màn hình cảm ứng khá muộn và đã bị các đối thủ như Apple hay một số nhà sản xuất thiết bị nền tảng Android bỏ lại khá xa. Các smatphone bàn phím QWERTY truyền thống của RIM đã không còn đủ sức giúp hãng giữ được thị phần ưu thế như trước đây.

Hồi đầu tháng, RIM đã hé lộ về việc hãng đang tích cực phát triển điện thoại BlackBerry 10 mới. Các nhà phát triển trong quá trình kiểm tra mã nguồn BlackBerry 10 cũng phát hiện 7 tền mã khác nhau, được cho là có liền quan với các thiết bị sắp tới, trong đó thiết bị đầu tiền sẽ trình làng vào mùa thu.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD