Tim Cook quan tâm đặc biệt tới AppleTV

17:4130/05/2012

Tại hội nghị D10, giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho hay doanh số bán hàng của thiết bị giải mã truyền hình AppleTV đã tăng lên đáng kể và AppleTV đang trở thành lĩnh vực quan tâm đặc biệt với hãng.

HDTV, apple, appleTV, Tim Cook, thiet bi giai ma truyen hình appleTV, thiết bị giải mã truyền hình appleTv

Tính cả năm ngoái, Apple đã bán được 2,8 triệu bộ thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình AppleTV. Nhưng sau khi phát hành bộ thiết bị mới nâng cấp độ phân giải lền 1080p, doanh số đã tăng hơn đáng kể. Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2012, Apple đã bán được 2,7 triệu bộ AppleTV mới. Điều này đánh dấu thành công bước đầu của Apple trong lĩnh vực sản xuất thiết bị truyền hình.

Theo Cook, dù AppleTV vẫn là một dự án nhỏ nhưng lại có tiềm năng rất lớn. “Đây là lĩnh vực sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chúng tôi mặc dù nhiều người chỉ nghĩ rằng TV là thiết bị phát hình thông thường và còn nhiều điều chưa hài lòng. Nhưng với thiết bị truyền hình của chúng tôi, kinh nghiệm của chúng tôi, mọi thứ sẽ được thay đổi thông qua AppleTV”, Cook nói.

Và mặc dù vị CEO này né tránh mọi câu hỏi về một bộ thiết bị truyền hình thực tế, nhưng lại hé lộ rằng Apple đang đặt rất nhiều ý tưởng vào mô hình thiết bị triển vọng này và đề nghị công chúng hãy đón xem những gì họ làm.

Khi được hỏi về kế hoạch tham gia thị trường game console, Tim Cook cũng đã từ chối và nói rằng: chưa có kế hoạch thâm nhập thị trường này, nhưng có thể sẽ là một gợi ý rất thú vị khi tích hợp và cung cấp các trải nghiệm này trền TV. Và với phiền bản AppleTV chính thức, rất có thể Apple sẽ “tấn công” thế giới game thông qua ứng dụng AirPlay. Ứng dụng này sử dụng trền iPad có thể hoạt động như một bộ điều khiển và màn hình AppleTV sẽ như là một giao diện chơi game.

HDTV, apple, appleTV, Tim Cook, thiet bi giai ma truyen hình appleTV, thiết bị giải mã truyền hình appleTv
Ứng dụng airPlay trền iPad

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh