Tablet của Google có tên Nexus 7, chạy Jerry Bea

00:3431/05/2012

Máy tính bảng sắp ra mắt của Google sẽ mang tên Nexus 7 và chạy hệ điều hành Android 4.1, rất có thể đây là nền tảng mới có tên mã Jerry Bean.

Google, Asus, Google Asus Nexus 7, Nexus 7, Android, Jerry Bean, Android 4.1, Nvidia, Tegra 3, Tablet-News
Thông tin Nexus 7 xuất hiện với Android Jerry Bean

Mặc dù từ lâu đã xuất hiện khá nhiều tin đồn chủ yếu xoay quanh màn hình 7inch và giá thành của 200USD, nhưng vẫn chưa có thông tin nào khẳng định rõ ràng về máy tính bảng này. Tuy nhiền, một nguồn dữ liệu từ Rightware, một trang web báo cáo kết quả đánh giá hiệu suất của thiết bị đã cho thấy rõ hơn những thông tin về thiết bị này.

Theo đó, máy tính bảng của Google do Asus đảm nhận khâu sản xuất chính sẽ có tền đầy đủ là Google Asus Nexus 7. Về thông số kỹ thuật, máy được trang bị màn hình 7inch với độ phân giải 1280 x768 pixel, sở hữu bộ xử lý bốn nhân Tegra 3 của Nvidia với lõi Cortex A9.

Điều đặc biệt là kết quả đánh giá từ Rightware cho thấy thiết bị sẽ chạy nền tảng Android 4.1 dựa trền bản build JRN51B, chữ J trong bản build là ký hiệu của nền tảng Android mới Jerry Bean. Do đó, hệ điều hành tiếp theo của Google sẽ là Android 4.1 Jerry Bean mà không phải là Android 5.0 Jerry Bean.

Là máy tính bảng sử dụng CPU lõi tứ, nhưng Nexus 7 sẽ được bán với giá khoảng 199USD, đây sẽ là một thiết bị giá rẻ lý tưởng cho người dùng và là đối thủ “nặng ký” đối với các thiết bị máy tính bảng khác thuộc phân khúc 7inch. Nexus 7 sẽ được giới thiệu chính thức tại Hội nghị Google I/O 2012 sắp tới.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD