HP bổ nhiệm Bill Veghte giữ vị trí Giám đốc Tác nghiệp mới

09:3731/05/2012

HP từng bước ổn định bộ máy nhân sự cao cấp của mình chuẩn bị cho những thay đổi lớn trong thời gian sắp tới, mà mới đây nhất là chiếc ghế Giám đốc Tác nghiệp (COO).

HP, Bill Veghte, COO, Cafe-News
Bill Veghte sẽ là Tân Giám đốc Tác nghiệp (COO) mới của HP

Trong nỗ lực cơ cấu lại bộ máy nhân sự của công ty, HP vừa công bố quyết định bổ nhiệm Bill Veghte giữ vai trò quan trọng mới là Giám đốc Tác nghiệp (COO - Chief Operating Officer).

Trước đây, Bill Veghte từng đảm nhiệm vị trí người đứng đầu mảng phần mềm HP và cũng chỉ cách đây không lâu, ông này được đề bạt giữ vai trò Giám đốc Chiến lược kiềm Phó chủ tịch điều hành cấp cao của công ty. Sau khi khẳng định được năng lực ở những vị trí khác nhau cũng như để lại được dấu ấn lãnh đạo, Bill Veghte có cơ hội nắm giữ một vị trí quan trọng hơn trong bộ máy lãnh đạo HP.

Thay thế chiếc ghế Bill Veghte để lại sẽ là George Kadifa, người từng làm việc tại công ty đầu tư công nghệ toàn cầu Silver Lake và trở thành người đứng đầu mới mảng phần mềm của HP.

Cả Bill Veghte và George Kadifa sẽ cùng làm việc và báo cáo kết quả trực tiếp với CEO Meg Whitman. Giám đốc điều hành của HP đánh giá cao 2 lãnh đạo mới khi cho rằng Veghte đã tạo được những kết quả ấn tượng cùng nhóm phần mềm HP và hoạch địch chiến lược kinh doanh, trong khi kinh nghiệm của Kadifa sẽ giúp ích nhiều cho HP khi mở rộng dịch vụ phần mềm liền quan tới thông tin, điện toán đám mây và bảo mật.

Việc bổ nhiệm nhân sự mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức. HP vừa trải qua một quý kinh doanh khó khăn và đã tính đến giải pháp cắt giảm 27.000 nhân viền trong thời gian tới.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD