Nhật Bản ra mắt điện thoại đầu tiên có thể đo phóng xạ

08:4531/05/2012

Chiếc điện thoại Pantone 5 do Sharp chế tạo, thuộc dòng bình dân, có sẵn nút riêng chuyên đo phóng xạ.

dien thoai, dien thoai do phong xa, Nhat, Nhat san xuat dien thoai do phong xa, dien thoai Pantone 5, dien thoai Sharp do phong xa, điện thoại đo phóng xạ, Nhật sản xuất điện thoại đo phóng xạ, điện thoại Pantone 5, điện thoại Sharp đo phóng xạ
Nút bấm ở góc dưới bền phải giúp người dùng truy cập nhanh vào ứng dụng đo phóng xạ (Ảnh: Android Authority)

Hôm 29/5/2012, nhà mạng Softbank của Nhật Bản cho biết sẽ tung ra chiếc điện thoại tích hợp sẵn máy dò phóng xạ đầu tiền trền thế giới. Đây là model mới nhất - model thứ 5 - trong dòng điện thoại Pantone giá rẻ của Softbank, do Sharp chế tạo. Dòng Pantone lúc đầu gồm các điện thoại phổ thông và nay đã mở rộng sang điện thoại thông minh.

Nút bấm ở góc dưới bền phải giúp người dùng truy cập nhanh vào ứng dụng đo phóng xạ (Ảnh: Android Authority)Pantone 5 có 8 màu sắc, có chip được thiết kế đặc biệt để phát hiện bức xạ gamma trong không khí với liều lượng từ 0,05 - 9,99 microsieverts/giờ. Sau đó, chiếc điện thoại này sử dụng GPS của nó để đánh dấu vị trí có phóng xạ trền bản đồ.Pantone 5 sẽ được bán vào tháng 7/2012, chạy Android 4.0 và có các chức năng thường thấy trong những thiết bị cầm tay của Nhật Bản, bao gồm TV di động, thanh toán di động qua công nghệ FeliCa và truyền dẫn hồng ngoại.

Theo pcworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD