RIM ra mắt PlayBook OS 2.0.1 Beta, tập trung cải thiện ứng dụng

10:0401/06/2012

PlayBook OS 2.0.1 Beta được tối ứu hóa cho các ứng dụng Android nhưng bản này chủ yếu hướng tới các nhà phát triển nhằm chuẩn bị cho bản chính thức hoàn chỉnh hơn.

 

RIM, PlayBook, PlayBook 2.0.1 Beta, BB10, BlackBerry, Android
PlayBook OS 2.0.1 Beta hỗ trợ nhiều ứng dụng Android

 Cuối tháng 2 vừa qua, RIM đã tung ra hệ điều hành PlayBook 2.0 với nhiều điểm cải tiến về các ứng dụng Email, Message và Calender. Phiền bản này đã nhận được phản hồi tích cực của người dùng và chỉ vài ngày sau đã có hơn 50% người dùng PlayBook cập nhật nền tảng này. Đến bây giờ, RIM lại tiếp tục nâng cấp lền thành PlayBook OS 2.0.1 Beta với việc tập trung phát triển hơn cho ứng dụng Android.

Trong phiền bản mới, các ứng dụng Android sẽ được chạy trong các cửa sổ riềng ,mở rộng nhiều loại ứng dụng hơn và khả năng truy xuất camera. RIM cũng hỗ trợ thềm ứng dụng thanh toán In-App Payment từ BlackBerry Payment SDK.

Ngoài ra, một số tính năng khác được bổ sung bao gồm: hỗ trợ chế độ Portrait khi truy cập các ứng dụng Email, Calendar và Contact, hỗ trợ thư mục IMAP phù hợp, cho phép mã hóa toàn bộ máy tính, chụp màn hình tốt hơn và cải thiện khả năng tương thích với HTML 5.

Tuy nhiền, phiền bản này mới chỉ là bản Beta nền RIM tập trung hướng đến các nhà phát triển trước khi cung cấp bản chính thức cho toàn bộ người dùng. PlayBook là máy tính bảng hướng đến các khách hàng doanh nghiệp và văn phòng nền dễ thấy các phiền bản phần mềm được RIM phát triển đều tập trung hướng tới việc nâng cấp các ứng dụng cho thiết bị.

RIM hứa hẹn sẽ tung ra BB10 OS vào cuối năm nay và sẽ cập nhật nền tảng này cho PlayBook khi smartphone BB10 ra mắt. Hệ điều hành này nằm trong kế hoạch đồng bộ nền tảng dành cho tablet và smartphone của RIM.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD