Google: Android và Chrome OS sẽ hội tụ trong tương lai

11:3301/06/2012

Google khẳng định không làm việc với Chrome OS trên tablet ở thời điểm hiện tại nhưng trong tương lai sẽ có sự kết hợp giữa Android và Chrome OS.

 

Google, Android, Chrome OS, Mac OS, iOS, Microsoft, Windows Phone, Windows 8, ARM, OS-News
Google sẽ hội tụ Android và Chrome OS trong tương lai

 Dự án phát triển Chrome OS mới chỉ được Google triển khai trền một số thiết bị Notebook và máy tính xách tay khác. Phó Chủ tịch mảng kỹ thuật của Google là Linus Upson cho biết: “Chúng tôi không làm việc với Chrome OS trền máy tính bảng ở thời điểm hiện tại nhưng chúng tôi muốn mang lại những kinh nghiệp tuyệt vời trền máy PC hay laptop với các thiết bị Andoird bằng việc kết hợp chặt chẽ các nền tảng.”

Việc kết hợp giữa Android và Chrome OS sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới từ việc kết hợp giữa hệ điều hành của máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay với nền tảng của các thiết bị di động như máy tính bảng hay điện thoại thông minh. ông Linus Upson khẳng định: ”Chắc chắn điều này sẽ xảy ra, vấn đề chỉ phụ thuộc vào thời gian.”

Sự thành công của Mac OSiOS là một lý do để người dùng có thể tin vào việc này. Ngoài ra, Upson cũng dẫn chứng bằng việc Microsoft đang nỗ lực phát triển nền tảng Windows Phone cho các thiết bị đi dộng và cung cấp Windows 8 cho các máy tính bảng sắp ra mắt.

Thềm vào đó, Chrome OS có thể chạy được trền các điện thoại mới nhất hiện nay nhưng không thể hoạt động trền các máy sử dụng chip ARM cũ. Chrome OS được biết là một nền tảng sẽ mang lại cho người dùng những kinh nghiệm trình duyệt web tuyệt vời nếu người dùng thường xuyền sử dụng sử dụng trình duyệt.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh