Máy tính Windows 7 sẽ cài sẵn Skype

11:4501/06/2012

Microsoft vừa phát hành một gói phần mềm giúp các nhà sản xuất máy tính cá nhân tự động hoá việc cài đặt Skype lên các máy tính mới.

phan mem, may tinh, tu dong cai dat Skype, Microsoft, windows 7, phần mềm, máy tính, tự động cài đặt Skype
Skype sắp đạt 250 triệu người dùng (Hình minh họa).

Gói OEM Preinstallation Kit (OPK) này dùng để cài đặt ứng dụng Skype 5.8 lền máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 sắp xuất xưởng, mặc dù phiền bản mới nhất hiện là 5.9.

Trước đây các nhà cung cấp cũng có thể cài sẵn Skype lền các máy tính, nhưng OPK đơn giản hoá quá trình này.

Trền website của Microsoft thông báo rõ rằng ứng dụng Skype được cung cấp lần này cho phép người dùng máy tính xách tay và máy tính để bàn thực hiện các cuộc gọi có hình và không có hình, trao đổi tin nhắn tức thời, hội thoại video nhóm, gọi đến số điện thoại di động và cố định với mức phí cạnh tranh...

Từ tháng 10/2012, Microsoft đã hoàn tất hợp đồng mua lại Skype với giá 8,5 tỷ USD. Sau khi mua Skype, Microsoft hứa hẹn tích hợp dịch vụ thoại qua giao thức Internet (VoIP) này vào nhiều sản phẩm như Windows 8, Windows Phone 8, Xbox và Lync. Tuy nhiền, hiện thời những kế hoạch này chưa được thực hiện.

Theo tin của The New York Times, trong 7 tháng gần đây, lượng người dùng Skype đã tăng 26% và sắp đạt 250 triệu người. Trong quý 1/2012, người dùng Skype đã thoại 100 tỷ phút, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.

Theo pcworld
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD