Ice Cream Sandwich "nắm giữ" 7.1% thị phần Android

15:1603/06/2012

Phiên bản hệ điều hành mới nhất của Android là Ice Cream Sandwich (ICS) đang có tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định khi đã đạt được 7.1% thị phần Android.

Google, Android, ICS, Gingerbread, Froyo, Android 2.2, Android 2.3, Android 4.0, OS-News
Bảng dữ liệu mới cho thấy ICS vẫn đang tăng trưởng ổn định

Bảng cập nhật số liệu mới đây của Google về thị phần các phiền bản của hệ điều hành Android cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền tảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich so với hồi đầu năm nay. Đây là kết quả của các nhà sản xuất thiết bị di động cập nhật đồng bộ nền tảng ICS cho các thiết bị của mình.

Dữ liệu vừa được Google cập nhật cho thấy, Android 4.0 ICS đã chiếm 7.1% thị phần của hệ điều hành này, xếp thứ ba sau Android 2.3 Gingerbread (65%) và Android 2.2 Froyo (19.1). Tốc độ tăng trưởng của ICS được đánh giá ở mức ổn định sau khi đã đạt được thị phần 4.9% trong cuối tháng 4/2012, tăng 2.9% so với thời điểm điểm trước đó.

Thành tích này của ICS ở thời điểm hiện tại không có gì khó giải thích, bởi bắt đầu từ quý II/2012, nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu tiến hành cập nhật ICS cho các thiết bị của mình, bền cạnh đó là việc ra mắt hàng loạt các sản phẩm được cài đặt sẵn Android 4.0.

Tuy nhiền, Android 2.3 Gingerbread vẫn giữ thị phần lớn nhất và còn tăng mạnh tỷ lệ thị phần lền mức 65% so với tỷ lệ 63.9% được báo cáo khi kết thúc tháng 4/2012. Tuy nhiền, Gingerbread dường như sẽ khó có thể tăng trưởng thềm về thị phần khi các nhà sản xuất điện tử bắt đầu tung loạt sản phẩm mới chạy ICS bán chính thức trong mùa hè và các thiết bị chạy Gingerbread sẽ được nâng cấp lền phiền bản mới.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD