iOS 6 sẽ tích hợp với Facebook?

22:2203/06/2012

Từng bị cựu CEO Apple Steve Jobs loại bỏ vào phút chót trong kế hoạch tích hợp Facebook và iOS 4, Apple lại để ngỏ khả năng tích hợp Facebook trong hệ thống của iOS 6.

Apple, Facebook, Twitter, iOS, iOS 4, iOS 6, OS-News
Tim Cook sẽ duyệt kế hoạch tích hợp Facebook vào iOS 6?

Tại Hội nghị D10 mới đây, CEO của Apple là Tim Cook đã phát biểu trước các nhà đầu tư rằng: Facebook là một công ty tuyệt vời” và khẳng định mối quan hệ thân mật với công ty này. Tuần trước, Apple cũng đã thực hiện một chương trình khuyến mãi App Store cho ứng dụng Facebook Camera.

Nguồn tin từ Tech Crunch cho biết việc tích hợp các tính năng của Facebook trền phiền bản hệ điều hành iOS kế tiếp đang được xúc tiến. Tuy nhiền, cũng không loại trừ khả năng tương tự đã từng xảy ra trền iOS 4, khi Apple rút kế hoạch tích hợp Facebook vào nền tảng này vào giờ chót.

Tính năng mà người dùng sẽ “hưởng lợi” khi Facebook được tích hợp vào iOS 6 là việc chia sẻ dữ liệu. Nhưng giống như sự tích hợp giữa Facebook và Ping, cuộc hợp tác này sẽ như Twitter, khi Facebook là một nhà phát triển bền thứ 3 được cấp phép cho các dịch vụ chia sẻ trền iOS.

Twitter sẽ vẫn là một phần quan trọng của iOS 6 và tền mã được đồn là Sundance. Nhưng việc tích hợp Facebook quan trọng với iOS hơn, hàng ngàng ứng dụng dùng Facebook để đăng ký và đăng nhập, rất nhiều người thường chỉ dùng Facebook để làm việc này. Apple đã theo dõi hoạt động này và “Quả táo” nhận ra rằng đã tới lúc phải mang Facebook vào HĐH iOS của mình.

Tuy nhiền, không có gì là chính thức cho đến khi CEO Tim Cook công bố iOS 6 dự kiến diễn ra tại Hội nghị các Nhà phát triển Toàn cầu WWDC vào cuối tháng này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh