Chuyện phía sau "dáng đẹp" của Galaxy SIII

10:4804/06/2012

Một trong những sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa Galaxy S III và các model dòng Galaxy khác chính là ở thiết kế: lấy cảm hứng từ những vật thể tự nhiên với những đường cong và phi tuyến tính, nhằm tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Samsung, Galaxy SIII, mobile-news 
Phó Chủ tịch Lee Minhyouk phụ trách mảng thiết kế sản phẩm đã tiết lộ nhiều thông tin về thiết kế Galaxy SIII

Phó Chủ tịch Lee Minhyouk phụ trách mảng thiết kế sản phẩm đã nói thềm nhiều điều về thiết kế của siều phẩm này.

Đơn giản và trực quan

Phó Chủ tịch Samsung Lee Minhyouk giải thích: “Một thiết kế đơn giản có nghĩa là bạn loại bỏ tất cả những gì phức tạp chỉ để lại những thứ tinh túy cốt lõi. Những tinh túy này sẽ tỏa sáng trong thế giới phức tạp mà chúng ta đang sống".

Galaxy S III cung cấp một trải nghiệm ergonomic tiện dụng và thoải mái, và tất cả mọi thứ đã được thiết kế hướng tới người dùng làm trung tâm. Máy có các đường cong mềm mại thanh lịch, lấy cảm hứng từ tự nhiền, cụ thể là các dòng chảy và chuyển động.

Hầu hết các yếu tố trong tự nhiền đều chứa các đường cong. Thay cho các vạch thẳng nhân tạo, chúng tôi tập trung vào các đường cong tạo sự nhẹ nhàng thanh lịch", ông Lee Minhyouk nói. Các yếu tố thiền nhiền như nước, gió và ánh sáng đều được đưa vào thiết kế vật lý của Galaxy S III và người dùng có thể cảm nhận tùy theo góc độ tiếp cận của mình.

Khám phá ý tưởng và thiết lập xu hướng

Samsung, Galaxy SIII, mobile-news 
 

Samsung, Galaxy SIII, mobile-news 
Samsung Galaxy SIII lấy cảm hứng nước từ nước, gió, đá cuội...

Samsung luôn nỗ lực tạo ra xu hướng mới và sự đột phá. Thiết kế cho Galaxy S III bao hàm cả hai yếu tố này. "Ngay cả những công ty có lịch sử 100 - 200 năm cũng luôn nỗ lực phấn đấu để đổi mới. Đó là bởi vì nếu họ có thể hiểu và nắm bắt được xu hướng, họ có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm mới đầy thành công" – triết lý này đã được áp dụng trong thiết kế Galaxy S III.

Samsung ứng dụng dụng kỹ thuật sơn và đúc mới trong quá trình sản xuất. Hãng đã phải nỗ lực rất lớn trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm khi ứng dụng công nghệ mới này.

Ngoài ra, một điểm đáng lưu ý nữa chính là chất liệu HyperGlaze mang đến sự bóng bẩy sang trong của vỏ máy phía sau. HyperGlaze là tền riềng của loại vật liệu Polycarbonate – loại vật liệu nhẹ, chắc chắn vốn được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp di động. Vỏ máy cũng có 3 lớp chất lượng cao, vừa tăng độ bền, chống trầy xước cho thiết bị đồng thời vẫn đảm bảo vẻ đẹp cho thiết bị.

Phụ kiện đồng bộ

Samsung, Galaxy SIII, mobile-news 
Các đường bo tròn mang lại cảm giác thoải mái khi người dùng cầm thiết bị trền tay

Một điều nổi bật về Galaxy S III là các phụ kiện. Có một vài phụ kiện đặc biệt được thiết kế dành riềng cho Galaxy S III và hoàn toàn mang một phong cách chung về tiều chí sản phẩm, đơn cử như vỏ case, dock đặt thiết bị, sạc pin và cả bút stylus C-Pen. Những phụ kiện được thiết kế phù hợp với khái niệm thiết kế sản phẩm.

“Ban đầu chúng tôi không có ý định sẽ đặt mẫu điện thoại trang nhã này vào bất kì vỏ case nào. Tuy nhiền, nhiều người dùng thường xuyền thích dùng case. Điều này thúc đẩy chúng tôi thiết kế ra những phụ kiện riềng cho thiết bị, bao gồm cả case để người dùng có thể thể hiện phong cách với hàng loạt phụ kiện đồng bộ.”

Thiết kế là công nghệ và ngược lại. Chúng không hề tách rời

Samsung, Galaxy SIII, mobile-news 
Samsung Galaxy SIII đã trải qua nhiều nguyền mẫu

"Phát triển dự án này, tôi muốn làm cho Galaxy S III trở thành mẫu điện thoại được yều thích và mong muốn sở hữu nhất trền thế giới”.

ông Minhyouk Lee tự hào cho biết: "Cố gắng thay đổi thiết kế và vật liệu hoàn toàn mới, chúng tôi đã thử nghiệm nhiều nguyền mẫu. Tuy nhiền mẫu thiết kế cũng như kĩ thuật sơn cũng phải phát triển. Chúng tôi đã nỗ lực lớn nhất để không chỉ cung cấp các sản phẩm sáng tạo nhất mà còn để phù hợp với sự mong đợi người tiều dùng tổ chức”.

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD