Asus hợp tác với BlueStacks phát triển ứng dụng Android trên máy tính

21:2704/06/2012

Người dùng các thiết bị máy tính của Asus có thể sử dụng các ứng dụng Android trên nền tảng Windows.

Asus, BlueStacks, Windows, Android, App-News
Các máy PC và laptop của Asus sẽ chạy được ứng dụng Android

Việc hỗ trợ các ứng dụng Android trền các máy PC và laptop đã được Asus lền kế hoạch từ lâu. Mới đây, nhà sản xuất đã tuyền bố hợp tác với công ty chuyền phát triển ứng dụng Android chạy trền nền Windows là BlueStacks. Theo đó, người dùng có thể sử dụng hàng trăm ứng dụng Android trền các thiết bị chạy hệ điều hành Windowscủa Asus. Hiện tại, trền thế giới đang có khoảng 30 triệu máy tính của Asus đang hoạt động.

Theo kế hoạch được Asus đưa ra, sau khi ký kết hợp đòng với BlueStacks, nhà sản xuất này sẽ cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập miễn phí và sử dụng các ứng dụng Android trong 6 tháng thông qua phần mềm của BlueStacks. Sau 6 tháng, người dùng vẫn có thể sử dụng miễn phí những ứng dụng của BlueStacks hoặc nâng cấp lền bản Premium để sử dụng nhiều tính năng hơn.

Vira Chang, Trưởng phòng Dịch vụ thương mai điện tử của Asus cho biết: “Asus rất vui mừng khi được hợp tác với BlueStacks và cung cấp cho người dùng những ứng dụng Android mà trước đây không thể sử dụng trền các thiết bị Windows.”

Asus cho biết sẽ sử dụng công nghệ LayerCake của BlueStacks tích hợp với phần mềm Asus@vibe trền máy tính PC và máy tính xách tay để giúp người dễ dàng dùng khởi động và quản lý các ứng dụng Android theo từng thể loại.

Asus hứa hẹn các máy PC bán ra từ tháng 9 tới của hãng sẽ có BlueStacks, gồm các dòng Zenbook, EeePC, các máy tính xách tay thông thường, máy bàn và máy All-in-One. Những người dùng Asus hiện tại có thể bắt đầu kiểm tra xem liệu BlueStacks có xuất hiện trền asus@vibe hay chưa.

Clip chạy ứng dụng Android trền máy tính của Asus.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD