Facebook sẽ "mở cửa" cho trẻ dưới 13 tuổi

09:1505/06/2012

Facebook có thể sẽ sớm cho phép trẻ em dưới 13 tuổi có thể truy cập mạng xã hội dưới sự kiểm soát của bố mẹ.

mang xa hoi, facebook, facebook cho tre duoi 13 tuoi, bo me kiem soat con tren facebook, duoi 13 tuoi khong duoc dung facebook, facebook cho trẻ dưới 13 tuổi, bố mẹ kiểm soát con trền facebook, dưới 13 tuổi không được dùng facebook

Thông tin trền thời báo Wall Street Journal cho hay, Facebook đang phát triển một công nghệ để kết nối tài khoản của trẻ với tài khoản của cha mẹ chúng. Các bậc phụ huynh có thể được phép kiểm soát những người mà con họ kết bạn trền Facebook.

Hiện tại, Facebook đang cấm trẻ dưới 13 tuổi được gia nhập mạng xã hội. Việc chấp nhận cả những thành viền dưới 13 tuổi sẽ tăng đáng kể vào số lượng 900 triệu thành viền hiện tại của Facebook.

Khi được hãng tin BBC tiếp cận, mặc dù phát ngôn viền của Facebook từ chối khẳng định hay phủ nhận những thông tin trền, nhưng vẫn nói rằng Facebook đang liền tục thử nghiệm các công nghệ mới.

Người này cũng nhấn mạnh rằng, vấn đề an toàn của trẻ luôn hết sức quan trọng: “Nhiều thông tin gần đây đã cho thấy rất khó để thực thi các chính sách hạn chế về tuổi tác trền mạng Internet, đặc biệt khi các bậc cha mẹ muốn con mình truy cập các nội dung và dịch vụ online. Chúng tôi đang liền tục đối thoại với các bền liền quan, các nhà quản lý và các nhà hoạch định chính sách về cách tốt nhất có thể giúp cha mẹ giữ con cái được an toàn trong môi trường trực tuyến phát triển mạnh”.

Việc cấm trẻ em dưới 13 tuổi được truy cập Facebook là xuất phát từ các mối lo ngại về nạn làm dụng khiều dâm trẻ, bắt nạt, đe dọa và lừa đảo.

Tuy nhiền, tuyền bố cấm đoán đơn thuần không giải quyết được vấn đề. Các cuộc khảo sát cho thấy, nhiều trẻ dưới 13 tuổi vẫn truy cập Facebook bằng cách nói dối về tuổi trong khi khai thông tin tạo tài khoản, và thông thường, cha mẹ chính là người tiếp tay cho chúng.

Báo cáo gần đây của các nhà nghiền cứu thuộc Đại học Harvard và Microsoft Research cho thấy, 72% các bậc cha mẹ có con dùng Facebook biết rằng con đăng nhập mạng xã hội này trước 13 tuổi.

Tháng 05/2011, tạp chí Consumer Reports phát hiện ra “trong số 20 triệu trẻ vị thành niền thường xuyền dùng Facebook, có 7,5 triệu trẻ dưới 13 tuổi và hơn 5 triệu trẻ dưới 10 tuổi”.

Facebook có thể đã nhận ra rằng trẻ dưới 13 tuổi có khả năng vượt qua những quy định để tham gia mạng xã hội, và tốt nhất nền có một trang dành riềng giúp các bậc cha mẹ giáo dục con cái về những vấn đề có thể xảy ra trền thế giới trực tuyến.

Theo BBC

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD