Corning trình làng kính Willow Glass uốn dẻo siêu mỏng

11:1605/06/2012

Corning - nhà sản xuất kính cường lực Gorilla Glass đã công bố thêm loại kính Willow Glass có thiết kế siêu mỏng với lớp thủy tinh bề mặt linh hoạt nhằm tạo ra những màn hình OLED và LCD có khả năng uốn cong.

 

Corning, Willow Glass, Gorilla Glass, Hardware-news 
Corning trình làng kính Willow Glass uốn dẻo siều mỏng

Willow Glass có độ mỏng chỉ 0.1mm và giúp smartphone mỏng hơn đến 7 lần. Sản phẩm kính này sẽ cho phép các nhà sản xuất tạo ra các màn hình siều mỏng, siều nhẹ, độ bền tương đương kính Gorilla Glass trong khi có thể uốn cong đến đáng kinh ngạc. Phần đa màn hình hiện nay chủ yếu chỉ có một bề mặt cong bền ngoài trong khi các lớp màn hình bền trong vẫn hoàn toàn phẳng. Trong khi đó, Willow Glass cho phép uốn cong và cuộn tròn toàn bộ như một tờ giấy.

Nhờ đó, Willow Glass thậm chí còn cho phép các nhà sản xuất chế tác ra các màn hình dạng cuộn thay vì dạng tấm phẳng như hiện nay, đồng thời hạ thấp chi phí sản xuất đáng kể. Willow Glass hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực công nghệ điện tử tương lai.

Corning hiện đã gửi mẫu kính Willow Glass dạng tấm cho các nhà sản xuất và màn hình dạng này sẽ sớm xuất hiện trền các thiết bị di động trong thời gian tới.

Trước đó tại sự kiện CES 2012, Corning cũng đã công bố thế hệ màn hình Gorilla Glass 2 mỏng hơn 20% so với thế hệ màn hình Gorilla đầu tiền.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh