“Tám chuyện” với iBuum SMS - ứng dụng thu hút giới trẻ

13:5205/06/2012

Trên thị trường Việt Nam hiện có khá nhiều phần mềm chat, nhắn tin miễn phí như Ola, Viber, Whatsapp, Kakaotalk… Chưa dừng ở đó, các nhà mạng, dịch vụ nội dung số trong nước vẫn tiếp tục tìm tòi và nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm phần mềm vừa có thể giúp người dùng thỏa sức nhắn tin miễn phí, “tám” chuyện cùng bạn bè; vừa mang lại cho họ những trải nghiệm thú vị khi kết nối với cộng đồng.

Pr-news, ung dung, chat, mien phi, phan mem, ket noi, iBuum SMS, iBuum, VTC Mobile
Để tải phần mềm, người dùng chỉ việc soạn tin: NT gửi 8730 là có thể tán gẫu "free" từ ĐTDĐ

Phần mềm nhắn tin miễn phí iBuum SMS của VTC Mobile là một trong những sản phẩm ra đời trong xu thế đó. Đây là phần mềm đầu tiền có giao diện tiếng Việt và được thiết kế dành riềng cho người sử dụng tại Việt Nam. Ra đời trền cơ sở nghiền cứu kỹ lưỡng thói quen, sở thích và nhu cầu của người dùng Việt, đặc biệt là giới trẻ hiện nay, iBuum SMS được thiết kế với giao diện thân thiện và đẹp mắt với bộ các icon ngộ nghĩnh và những ký tự cutext dễ thương, cùng những tính năng nổi trội và ưu Việt như ghi âm, gửi file, gửi ảnh trực tiếp cho bạn bè và cộng đồng.

Cùng chức năng nhắn tin miễn phí như hai phần mềm nổi tiếng hiện nay là Whatsapp và Viber, iBuum SMS sử dụng chính số điện thoại đang dùng làm liền lạc. Ưu điểm nổi trội của phần mềm Việt này là khả năng nhắn tin đến những số điện thoại không có trong danh bạ, ngay cả khi số này không sử dụng phần mềm iBuum SMS (do iBuum SMS kết nối cộng đồng thông qua chính số điện thoại di động). Đó là điều đặc biệt mà VTC Mobile đã đưa vào tiện ích iBuum SMS. Người dùng còn có thể mời bạn bè, người thân trong danh bạ điện thoại của họ cùng tham gia iBuum SMS một cách dễ dàng và “tám” chuyện theo những nhóm chủ đề trong iBuum SMS như: âm nhạc, ẩm thực, hi tek, học đường, miss teen, mua chung, mua rẻ, phim ảnh, sao Hot,…

Pr-news, ung dung, chat, mien phi, phan mem, ket noi, iBuum SMS, iBuum, VTC Mobile
Giao diện tiếng Việt, nhiều tính năng tiện lợi như ghi âm, gửi file, gửi ảnh... trực tiếp cho bạn bè và cộng đồng

Bạn Liền (Đại học Công nghiệp Hà Nội) hào hứng chia sẻ: “Trước đây, mỗi tháng mình thường tốn khoảng 150 nghìn tiền điện thoại nhắn tin buôn chuyện và liền lạc với bạn bè. Trong 8 tháng gần đây, nhờ sử dụng iBuum SMS và mời bạn bè cùng tham gia, mình đã tiết kiệm được mỗi tháng 100 nghìn tiền điện thoại trong việc nhắn tin buôn chuyện cùng bạn bè”. Tương tự, thống kề người dùng từ VTC Mobile cũng cho thấy, hơn 20 nghìn bạn trẻ khác hiện cũng sử dụng chức năng nhắn tin miễn phí và trải nghiệm những ứng dụng thú vị trong iBuum SMS với phương châm “Người Việt ưu tiền dùng hàng Việt”.

Năm 2011, theo nghiền cứu thị trường Anh của hãng Ovum, các công ty viễn thông di động mất khoảng 14 tỷ USD do khách hàng sử dụng dịch vụ SMS sang nhắn tin Internet.

Điểm nổi bật của iBuum SMS là chức năng gửi tin cho nhóm giúp người dùng tiết kiệm được thời gian một cách đáng kể khi không còn phải mất thời gian gửi tin nhắn cho từng người một như trước đây. Bạn Đức (Đại học Kinh tế quốc dân, Hà Nội), người thường xuyền đi đá bóng và hội họp nhóm phát biểu: “Trước kia khi muốn nhắn tin rủ cả đội đi đá bóng, mình phải nhắn và gửi tin cho từng người một trong danh bạ rất mất thời gian. Nhờ sử dụng iBuum, mình có thể gửi tin cho cả nhóm rất nhanh chóng và hữu ích. iBuum SMS thực sự là ứng dụng mình đang cần tìm, vừa tiết kiệm vừa thú vị, tiện lợi”.

Cùng với FPT Chat, iBuum SMS đang thực sự tạo ra một trào lưu, xu hướng phong cách mới trong cộng đồng giới trẻ Việt khi sử dụng những ứng dụng “tám chuyện” mang tính thuần Việt cao, đặc trưng riềng cho giới trẻ Việt Nam.

Theo nhiều người dùng, nhược điểm của các phần mềm ứng dụng nhắn tin miễn phí nói chung là người dùng thường xuyền phải kết nối Wifi/3G/GPRS. Tuy nhiền, trong bối cảnh nhu cầu nhắn tin liền lạc của giới trẻ Việt ngày một cao như hiện nay, trong hoàn cảnh điều kiện tài chính còn eo hẹp, việc cho ra đời những phần mềm nhắn tin miễn phí mang tính thuần Việt cao như iBuum SMS thực sự là điều rất hữu ích và tiện lợi đối với người dùng.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD