Windows Phone Apollo có thể ra mắt ngày 20/6

18:1705/06/2012

Microsoft vừa gửi lời mời cho các nhà phát triển tới Hội nghị điện thoại ở San Francisco diễn ra vào ngày 20/6 với thông điệp: “Hé lộ tương lai của Windows Phone”.

Microsoft, Windows Phone, Windows Phone Apollo, Windows Phone 8, Android, Skype, OS-News
Windows Phone Apollo có thể sẽ được công bố trước lộ trình

Phiền bản hệ điều hành cao cấp Windows Phone Apollo (Windows Phone 8) của Microsoft dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay trong lộ trình ra mắt các nền tảng di động. Tuy nhiền, Microsoft lại bất ngờ gửi một thông báo về sự kiện của một Hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra tại San Francisco (Mỹ) vào ngày 20/6 tới đây và cho biết mình sẽ giới thiệu một nền tảng di động mới.

Microsoft còn đưa ra thông điệp của phiền bản hệ điều hành mới, đó là “hé lộ tương lai của Windows Phone” (a sneak peek of the future of Windows Phone). Vẫn còn có nhiều “ẩn ý” trong lời mời tham gia vào sự kiện này của Microsoft nhưng nhiều khả năng công ty này sẽ giới thiệu những phần cơ bản của Windows Phone Apollo.

Windows Phone Apollo được cho biết sẽ hỗ trợ vi xử lý đa lõi và tương thích ngược lại với các hệ điều hành của Windows Phone. Tại một thời điểm mà các thiết bị Android đã lần lượt “lền đời” chip lõi tứ, độ phân giải màn hình cực cao, thẻ nhớ microSD tháo rời và công nghệ ví điện tử NFC.

Windows Phone 8 cũng sẽ hợp nhất với hệ điều hành Windows 8 sắp ra mắt dành cho Desktop và máy tính bảng. Microsoft hy vọng giới phát triển sẽ có thể dùng một mã code duy nhất để phát triển ứng dụng cho tất cả các nền tảng của hãng, và tại thời điểm Apollo ra mắt, sẽ có khoảng 100.000 ứng dụng sẵn sàng để “phục vụ” người dùng. Đồng thời, Skype cũng sẽ có vai trò quan trọng đối với Apollo khi hứa hẹn tích hợp cho Windows Phone.

Tất cả những bí ẩn này sẽ được giải đáp khi sự kiện của Microsoft diễn ra vào ngày 20/6 tới đây.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD