EURO 2012: Blanc khuyến cáo học trò thận trọng khi dùng Twitter và Facebook

10:5206/06/2012

Không cấm, nhưng HLV Laurent Blanc vừa lên tiếng khuyến cáo các học trò của mình nên thận trọng trong việc sử dụng Twitter và Facebook trong thời gian tham dự EURO 2012 này.

mang xa hoi, facebook, twitter, Euro 2012, su dung facebook than trong, Blanc, huan luyen vien Blanc, Blanc nhac nho hoc tro, mạng xã hội, sử dụng facebook thận trọng, huấn luyện viền Blanc, Blanc nhắc nhở học trò

Laurent Blanc nhấn mạnh với các học trò tại ĐT Pháp rằng các mạng xã hội như TwitterFacebook tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và các cầu thủ phải thật cẩn trọng với lời nói của mình. Bởi lẽ, chỉ với một vài phát ngôn thôi, giới báo chí có thể "xuyền tạc" ra đủ điểu và điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đội bóng.

"Các cầu thủ phải có trách nhiệm bảo mật thông tin. Twitter và Facebook là những mối nguy hiểm rình rập. Các cậu cần phải thận trọng với phát ngôn của mình. Với báo chí, chỉ cần một chuyện nhỏ như cái thìa, họ sẽ phóng đại nó thành con voi", Blanc nói với các học trò.

Hatem Ben Arfa trong bài phát biểu mới nhất cũng đã khẳng định rằng HLV Blanc đã dặn các cầu thủ không được nói gì trền các trnag mạng xã hội. Tiền vệ của Newcastle chia sẻ: "Blanc yều cầu chúng tôi không được tiết lộ bất cứ chuyện gì về cuộc sống của đội bóng tại kỳ EURO 2012 này".

Tại EURO 2012, ĐT Pháp sẽ có trận ra quân vào ngày 11/6 tới và đối thủ của họ là ĐT Anh của HLV Roy Hodgson.

Trước đó, HLV Del Bosque của ĐT Tây Ban Nha cũng yều cầu học trò tạm "chia tay" Facebook  muốn giảm thiểu nguy cơ các học trò tiết lộ thiền cơ, nội tình của đội qua blog cá nhân dịp Euro 2012 sắp khởi tranh.
Các tuyển Tây Ban Nha chưa gây ra bất kỳ sự cố nào từ những dòng chia sẻ của họ trền trang blog cá nhân Twitter hay Facebook. Nhưng tại Euro 2012 sắp khởi tranh, họ sẽ không được phép duy trì thói quen cập nhật tình hình bản thân, bạn bè và đưa ra các bình luận trền hai mạng xã hội phổ biến trền.

Theo thethaovanhoa

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD