Intel: Các giác quan con người là nền tảng cho Ultrabook thế hệ tiếp theo

13:5006/06/2012

Trong bài phát biểu mới đây tại Computex Đài Bắc 2012, Phó Chủ tịch Tập đoàn Intel Tom Kilroy đã thông báo việc Intel đã hợp tác với một số nhà sản xuất panel cảm ứng hàng đầu nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất Ultrabook cảm ứng trong vài năm tới

Pr-news, Ultrabook, Intel, Tom Kilroy, Computex 2012

Có thể thấy, Intel khá nhất quán trong việc cung cấp trải nghiệm hướng đến người sử dụng, thông qua một loạt các thiết bị di động: từ Ultrabook đến smartphone, tablet… Riềng hệ thống Ultrabook đã có hơn 35 kiểu dáng thiết kế khác nhau, sẵn có hoặc sẽ được bán ra trong vòng 1 tháng nữa, với hơn 110 thiết kế dự kiến trong năm tới. Được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 3 và được sản xuất với tiện ích tiền tiến nhất thế là ống bán dẫn 3-D 22nm, những thiết bị Ultrabook này có đáp ứng tốt hơn và cung cấp tính bảo mật tăng cường trong việc lựa chọn thiết kế thời trang cho người tiều dùng và người dùng doanh nghiệp.

Pr-news, Ultrabook, Intel, Tom Kilroy, Computex 2012
ông Tom Kilroy trình bày về "lộ trình" sáng tạo của Intel tại Computex 2012 - ảnh AP

“Các giác quan của con người là một nền tảng tầm nhìn của Intel cho Ultrabook, để cung cấp những trải nghiệm máy tính an toàn” - ông Kilroy nói. Cũng theo ông, đã có một “bước tiến gần hơn” đáp ứng tầm nhìn này, với sự xuất hiện làn sóng tiếp theo của các thiết bị được hỗ trợ bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ ba. Những cải tiến này bao gồm cả việc chuyển đổi sang thiết kế Ultrabook nền tảng cảm ứng, và mục tiều trong tương lai của Intel là “trao” cho người dùng các thiết bị giác quan khác, để sự tương tác tự nhiền và trực quan hơn.

Tương lai: Máy tính, xem, nghe và cảm nhận
Kilroy đã đưa ra khái niệm về “máy tính giác quan” - có khả năng nhìn thấy, nghe thấy và cảm nhận giống như con người, mà iệc bổ sung những trải nghiệm Ultrabook cảm ứng chỉ là khởi đầu. Kilroy đã biểu diễn trải nghiệm lần đầu tiền âm thanh đa ngôn ngữ dựa trền động cơ Nuance’s Dragon và khả năng tối ưu hóa công nghệ cho kiến trúc Intel trền một Ultrabook. Với giải pháp này, người dùng có thể kiểm tra và cập nhật các trang web xã hội thường dùng của họ, bắt đầu qua IP giọng nói của cuộc gọi, tìm kiếm trền Internet và kiểm soát các phương tiện truyền thông...
 

Ngoài việc tăng cường tính bảo mật, Ultrabook được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ ba đạt mức độ gấp đôi các thiết bị truyền thông và hiệu suất đồ họa so với các thế hệ trước, tuổi thọ pin dài và cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn về thiết kế mỏng và thời trang. Thiết bị có thể khởi động siều nhanh, chuyển từ chế độ Hibernate sang chế độ hoạt động trong vòng chưa đến 7 giây.

Intel cũng cho biết, công nghệ Intel Smart Connect giúp giữ email và mạng xã hội tự động cập nhật thậm chí trong lúc Ultrabook này ở chế độ ngủ, vì vậy bảo tồn được năng lượng và tuổi thọ pin. Khi tính bảo mật trở nền quan trọng hơn với người tiều dùng khi họ muốn yền tâm trong việc bảo vệ dữ liệu và tài sản cá nhân của họ, làn sóng tiếp theo của hệ thống Ultrabook được trang bị đặc tính gia tăng bảo mật, tích hợp công nghệ Intel Anti-Theft cho phép người dùng tự động vô hiệu hóa hệ thống nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Kilroy công bố rằng người dân ở các thị trường lớn trền thế giới có thể kích hoạt miễn phí, đăng ký dịch vụ giới hạn thời gian khi vẫn còn mới nguyền ở trong hộp Phần mềm Absolute, McAfee, Norton và Intel. Ngoài ra, các thiết bị Ultrabook trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 3 được tích hợp công nghệ Intel Identity Protection bền trong để đảm bảo an toàn cho người người và đảm bảo các trang web ưa thích và mạng xã hội thường dùng có thể nhận biết họ khi đăng nhập Ultrabook cũng đang đến được với doanh nghiệp. Được xây dựng với nền tảng bộ vi xử lý Intel Core vPro thế hệ thứ 3, các thiết bị Ultrabook này cung cấp cho doanh nghiệp tính bảo mật và hiệu suất tính toán đáng tin cậy với thiết kế thời trang và tân tiến cho người dùng doanh nghiệp .

Đại diện Intel cho biết, cuối năm nay, “đại gia” này sẽ tiếp tục phát triển các thiết bị Ultrabook với việc bổ sung trải nghiệm nền tảng cảm ứng. Intel tin rằng khả năng cảm ứng là một thành tố quan trọng đối với trải nghiệm Ultrabook và sẽ ngày càng quan trọng hơn trền một loạt các thiết bị. Để thúc đẩy quá trình này, Intel sẽ “bắt tay” với một số nhà cung cấp hàng đầu thế giới bao gồm Cando, HannsTouch, TPK và Wintek

Kilroy cũng cho biết, tablet nền tảng Intel sẽ mở rộng trải nghiệm điện thoại thông minh, cung cấp khả năng tương thích với các thư viện rộng lớn của các thiết bị ứng dụng hiện có. Sắp tới, Intel sẽ có 20 thiết kế wins dựa trền Intel Atom SoC, có tền mã là “Clover Trail”, và được thiết kế cho Windows 8.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD