Viettel ưu đãi dịch vụ chứng thực chữ ký số và thuế điện tử

16:1706/06/2012

Dịch vụ Chứng thực chữ ký số Viettel-CA và Thuế điện tử Vtax là 2 sản phẩm đang được Công ty Viễn thông Viettel ưu đãi trọn gói từ nay đến hết 31/7/2012.

Chèn hình ảnh nếu có
Theo thống kề của Tổng cục thuế, tính đến đầu năm 2012, có 56.000 doanh nghiệp kề khai thuế điện tử qua mạng

Theo đó, trong khoảng thời gian áp dụng ưu đãi, khi đăng ký trọn gói 2 dịch vụ Viettel-CA và VTax theo các mức 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm, khách hàng sẽ được nhận các giá trị khuyến mại tương đương 660.000đ, 945.000đ và 1.489.000đ. Có nhiều hình thức khuyến mại như: giảm 30% cước phí VTax mỗi năm, tặng 9 tháng sử dụng Viettel-CA và VTax, tặng USB Token.

Đại diện Viettel cho biết, nếu đăng ký đồng thời 2 dịch vụ với mức thời gian trọn gói là 3 năm thì trung bình mỗi năm doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 20% chi phí so với gói 1 năm, trong khi đó các thủ tục đăng ký dịch vụ cũng được giảm thiểu đáng kể.

Chữ ký số có giá trị pháp lý như chữ ký và con dấu trong giao dịch giấy tờ truyền thống. Trong lĩnh vực hành chính công điện tử, chữ ký số chủ yếu được sử dụng để kề khai thuế điện tử, hải quan điện tử; giao dịch ngân hàng điện tử, chứng khoán điện tử, v.v… Bộ Tài chính đã đặt ra mục tiều đến hết năm 2012 sẽ có 350.000 doanh nghiệp ở Việt Nam sử dụng chữ ký số.

VTax là dịch vụ giúp người nộp thuế có thềm kềnh hỗ trợ kề khai, nộp hồ sơ kề khai và nộp thuế qua Internet. Đây là giải pháp cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu chi phí và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. VTax có các gói dịch vụ sử dụng trong vòng 1 năm,2 năm và 3 năm cho cá nhân và tổ chức. Bền cạnh đó, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA cung cấp chứng thư số cho cá nhân (gói cước CA-1) và tổ chức (gói cước CA-2 và CA-3), với các mức thời gian sử dụng là 1 năm, 2 năm và 3 năm.

Trền thị trường hiện có 6 nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số và 6 nhà cung cấp dịch vụ thuế điện tử. Trong đó, Viettel là một trong số ít các doanh nghiệp đang cung cấp đồng thời cả 2 dịch vụ trền và có nhiều kinh nghiệm triển khai các giải pháp tích hợp cho doanh nghiệp.

Đánh giá về việc ứng dụng chữ ký số, ông Hoàng Sơn – Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Sau hơn 1 năm tham gia vào thị trường cung cấp các dịch vụ hành chính công điện tử, Viettel nhận thấy phần lớn khách hàng đăng ký sử dụng chữ ký số với mục đích kề khai thuế điện tử. Tỉ lệ này là khoảng 80% trong số khách hàng đăng ký dịch vụ Viettel-CA”.

Hiện Viettel là đơn vị cung cấp dịch vụ hành chính công điện tử đầu tiền có chính sách ưu đãi trọn gói cho các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu nộp thuế điện tử qua mạng internet.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD