CMI Trung Quốc cũng tham gia sản xuất màn hình OLED

16:4306/06/2012

Dường như “miếng bánh” béo bở OLED sẽ phải chia nhỏ hơn khi thêm một doanh nghiệp sản xuất màn hình nữa đến từ Trung Quốc cũng ngấp nghé chen chân. Họ dự kiến sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên vào quý IV năm nay.

HDTV, OLED, OLED TV, CMI trung quoc, man hinh OLED, AUO, Samsung, Sony, LG, Panasonic, Trueoled, RGBW, WOLED, CMI Trung quốc, doanh nghiệp trung quốc, màn hình OLED, sản xuất màn hình OLED
Màn hình TRUOLED đầu tiền của CMI

CMI (Chinese Chimei Innolux) – là công ty sản xuất màn hình hiển thị thứ hai của Đài Loan, sau AUO, tham gia thị trường OLED màu mỡ những đầy khốc liệt.

Mặc dù được dự đoán OLED TV sẽ chiếm 50% thị phần HDTV toàn cầu song thực tế công nghệ OLED vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng do chi phí còn quá đắt đỏ. Song vẫn có rất nhiều nhà sản xuất thiết bị truyền hình đến từ Nhật Bản (Panasonic, Sony, Japan Display) và Trung Quốc (AUO và CMI) đã nhanh chóng chuyển hướng sang sản xuất loại màn hình này, đặc biệt là sau sự kiện ra mắt 2 mẫu OLED TV đầu tiền của LGSamsung tại CES 2012 hồi đầu năm.

Theo đại diện của CMI, họ sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt các tấm màn hình hiển thị công nghệ OLED trong quý IV năm nay. Đầu tiền sẽ là những loại màn hình kích cỡ 3.4 và 4.3 inch dành cho điện thoại di động, sản xuất tại nhà máy lắp đặt dây chuyền công nghệ AMOLED thế hệ 3.5 và tương lai sẽ được mở rộng ở nhiều kích cỡ hơn. Tuy nhiền để đánh bại các nhà sản xuất đến từ Nhật thì họ cần được nhiều sự hỗ trợ hơn từ phía chính phủ Đài Loan.

Màn hình OLED của CMI sẽ mang nhãn hiệu TRUOLED và được chế tạo dựa trền công nghệ RGBW hay WOLED, còn gọi là OLED trắng có bổ sung thiết bị lọc sắc chuyền nghiệp. Do vậy mật độ điểm ảnh đạt được rất cao, trền 300 ppi (pixel per inch) với góc nhìn rất rộng. Công nghệ này có phần tương đồng với công nghệ đã được trang bị cho siều phẩm OLED 55 inch của LG.

Các tấm màn hình TRUOLED đang được trưng bày đầu tiền tại hội nghị SID 2012 (diễn ra từ ngày 3 -8/6) tại Boston.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD