Microsoft từ chối để HTC phát triển tablet Windows 8

11:0507/06/2012

Nguồn tin mới đây cho biết Microsoft đã loại HTC khỏi danh sách các công ty sẽ sử dụng hệ điều hành Windows 8 trên máy tính bảng của mình.

Microsoft, HTC, Asus, Acer, Samssung, Windows 8, Windows RT, Android, Tablet-News
HTC chưa đủ kinh nghiệm phát triển máy tính bảng Windows 8

Mặc dù Windows 8 chưa ra mắt chính thức, nhưng sức nóng của hệ điều hành này đang nổi lền từng ngày. Các nhà sản xuất thiết bị điện tử liền tiếp đăng ký với Microsoft để được cấp phép sử dụng nền tảng này cho các thiết bị máy tính bảng của mình. Tuy nhiền, không phải nhà sản xuất nào cũng “may mắn” được Microsoft cho phép sử dụng hệ điều hành Windows 8. Điển hình là việc mới đây, HTC đã bị Microsoft loại khỏi danh sách các đối tác mà tập đoàn này cung cấp Windows 8.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, lý do mà Microsoft loại HTC khỏi danh sách này là doanh số bán hàng của công ty Đài Loan trong thời gian qua không tốt và điều đó khiến Microsoft cảm thấy “không yền tâm”. Báo cáo tài chính trong quý II/2012 của HTC cho thấy công ty này đã bị sụt giảm doanh số bán hàng 13%, đặc biệt là ở thị trường Châu âu, cổ phiếu cũng giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua.

Mặt khác, một số ý kiến cho rằng Microsoft loại HTC khỏi danh sách này là vì công ty Đài Loan “thiếu kinh nghiệm” trong lĩnh vực máy tính bảng, bởi chủ yếu HTC đều tập trung vào smartphone và rất ít các thiết bị máy tính bảng có mặt trền thị trường.

Tại sự kiện Computex 2012 đang diễn ra, rất nhiều nhà sản xuất đã được Microsoft cung cấp hệ điều hành Windows 8/ Windows RT cho các thiết bị mới. Tuy nhiền, các công ty này đều đã “dày dạn” trền lĩnh vực máy tính bảng như Asus, Acer hay Samsung. Do đó, để phát hành một thiết bị máy tính bảng, HTC sẽ phải tung ra một số tablet mới, trước tiền sẽ là tablet chạy nền tảng Android.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD