Google Maps có thể hoạt động không cần kết nối Internet

11:4907/06/2012

Google vừa chính thức giới thiệu phiên bản offline của ứng dụng Google Maps dành cho điện thoại, cho phép các thiết bị điện thoại vẫn có thể sử dụng ứng dụng mà không cần kết nối Internet.

Google Maps, Google, Apple, iOS, Android
Phiền bản Google Maps Offline sẽ đến với các điện thoại Android

Rita Chen – Giám đốc sản phẩm của Google Maps dành cho các thiết bị điện thoại cho biết phiền bản Google Maps offline sẽ đến với các thiết bị Android trong thời gian sắp tới.

Ứng dụng Google Maps sẽ hoạt động ngay cả khi điện thoại ở ngoài vùng phủ sóng và không có kết nối mạng. Mặc dù không có kết nối, tính năng GPS sẽ vẫn cho phép hỗ trợ tìm kiếm địa điểm trền bản đồ. Ngoài ra, ở một số thiết bị có tính năng cho phép, la bàn sẽ hoạt động như một công cụ tìm kiếm thay thế cho Internet.

Sự ra mắt Google Maps được đánh giá là một động thái gia tăng tính cạnh tranh trong cuộc chiến giành thị phần trền thị trường các thiết bị điện thoại giữa 2 nhà sản xuất khổng lồ GoogleApple.

Google Maps offline được ra mắt ngay sau khi Apple có ý định muốn loại bỏ ứng dụng Google Maps của Google khỏi các thiết bị nền tảng iOS để vận hành ứng dụng bản đồ của riềng Apple. Động thái này như một sự khẳng định ứng dụng bản đồ sẽ là nền tảng chiến tranh tiếp theo giữa các nhà sản xuất các thiết bị công nghệ với những dịch vụ, hỗ trợ và quảng cáo về địa điểm.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD