HTC giảm mục tiêu doanh thu quý III xuống còn 3 tỷ USD

12:1207/06/2012

Trước tình hình kinh doanh không mấy thuận lợi, HTC đã thông báo giảm mục tiêu doanh thu kỳ vọng trong quý III/2012 xuống thấp hơn đến 13% so với con số ban đầu.

HTC, HTC One X, Galaxy SIII, Samsung, Apple 
HTC One X - một trong những mẫu smartphone thành công nhất của HTC

Hồi tháng 4/2012, HTC từng dự báo mức doanh thu quý II của họ là 105 tỷ Tân Đài tệ (cao hơn so với mức 67.79 tỷ Tân Đài tệ của quý I) nhưng mới đây nhất hãng đã giảm con số này xuống còn 91 tỷ Tân Đài tệ (3.03 tỷ USD). Lợi nhuận hoạt động của hãng cũng được hạ từ 11% xuống mức 9%.

Bền cạnh đó, HTC cũng công bố kết quả doanh thu tháng 5/2012 đạt mức 30 tỷ Tân Đài tệ, giảm 26.13% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyền nhân của động thái này là do tình hình tiều thụ sản phẩm của HTC thấp hơn so với dự đoán tại các thị trường châu âu và Mỹ. Đặc biệt tại Mỹ, HTC vướng vào cuộc tranh chấp pháp lý và nhiều sản phẩm của hãng đã không qua được cửa kiểm soát hải quan của Mỹ. Chỉ riềng tại Trung Quốc, doanh số bán HTC mới có dấu hiệu khả quan.

Trong khi đó, hai đối thủ sừng sỏ nhất của HTC là SamsungApple đang tăng trưởng không ngừng. Tình hình dự báo sẽ còn khó khăn hơn cho HTC trong hai quý cuối năm 2012 khi mà Samsung phân phối Galaxy SIII trền toàn thế giới và Apple tung ra thế hệ iPhone đình đám tiếp theo vào mùa thu này.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD