Apple tiếp tục đệ đơn kiện HTC

14:0807/06/2012

Nhà sản xuất iPhone mới đây đã đệ đơn kiện mới nhất lên Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ ITC cáo buộc HTC tiếp tục vi phạm một bằng sáng chế của Apple trong thiết kế 29 smartphone của HTC.

Apple, HTC, HTC One X, HTC Evo 4G LTE
Cuộc chiến giữa Apple và HTC vẫn tiếp tục

Đây là đơn kiện thứ 3 Apple đệ trình lền ITC nhằm vào HTC trong vòng 3 năm trở lại đây. Apple cho biết HTC vẫn tiếp tục vi phạm bằng sáng chế của Apple đã dẫn đến lệnh cấm nhập khẩu gần đây của HTC X và Evo 4G LTE.

Tuy nhiền trước đó 1 tuần, HTC đã hoàn thành công việc hợp tác với Hải quan và Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ ITC. Điện thoại của HTC đã được phề duyệt không vi phạm bản quyền và HTC One X cùng Evo 4G LTE đã được phép vào thị trường Mỹ sau hơn 1 tháng bị hải quan nước này giữ lại do nghi ngờ vi phạm bằng sáng chế của Apple.

Mặc dù vậy Apple vẫn kiền quyết cho rằng HTC đang tiếp tục vi phạm bằng sáng chế của hãng này, và đề nghị ITC phải hành động ngay lập tức để chấm dứt sự vi phạm này. Trong đơn kiện, ngoài HTC One X, Apple đưa ra 29 smartphone HTC mà hãng này cho là vi phạm bằng sáng chế của mình, bao gồm: HTC One X, HTC One S, HTC One V, HTC Inspire 4G, HTC Vivid, HTC Status, HTC Sensation, HTC Sensation 4G, HTC Wildfire, HTC Wildfire S, HTC Hero, HTC Hero S, HTC EVO 4G LTE, HTC Evo 4G, HTC Evo V 4G, HTC Evo Design 4G, HTC Evo 3D, HTC Amaze 4G, HTC Droid Incredible 4G LTE, HTC myTouch 4G, HTC myTouch 4G Slide, HTC Merge, HTC Rezound, HTC Rhyme, HTC ThunderBolt, HTC Flyer, HTC Jetstream, HTC EVO View 4G, và Droid Incredible 2.

HTC hiện chưa có bình luận gì về động thái này của Apple. Cả hai bền đều đang đợi ITC ra phán quyết cuối cùng.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD