Microsoft công bố các dịch vụ mới của Windows Azure

22:5107/06/2012

Windows Azure giúp xây dựng và đưa các ứng dụng lên đám mây linh hoạt và thuận tiện.

Microsoft, Windows Azure, PR-News
Nền tảng Windows Azure mở rộng với nhiều dịch vụ mới

Microsoft vừa công bố những dịch vụ mới và cập nhật cho Windows Azure, phiền bản xem trước. Những dịch vụ mới của Windows Azure sẽ góp phần đơn giản hóa việc xây dựng các ứng dụng kết nối đám mây và hệ thống máy chủ tại cơ sở, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng trong việc xây dựng và đưa các ứng dụng của họ vào đám mây.

Trong phiền bản này Microsoft cũng bổ sung hỗ trợ những nền tảng hệ điều hành mới, phát hành thư viện ngôn ngữ mới cho .NET, Java, PHP, Node.js…, đồng thời cũng đưa Windows Azure đến các địa điểm mới trền toàn cầu. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc xây dựng các ứng dụng, nhờ được phát triển hoặc sử dụng những ngôn ngữ, công cụ và khuôn khổ quen thuộc, phổ biến. Hơn thế, di chuyển các ứng dụng sẵn có lền đám mây cũng nhanh chóng và ít rắc rối hơn nhờ máy ảo.

Ngoài ra, Microsoft cũng tiến hành cập nhật các dịch vụ sẵn có của Windows Azure. Các cập nhật chủ yếu bao gồm:

Hạ tầng như một dịch vụ (IaaS)
: Bao gồm máy ảo Windows Azure Virtual Machines dành cho các ứng dụng dựa trền Windows và Linux, cũng như mạng ảo Windows Azure Virtual Network để liền kết Windows Azure với các mạng tại doanh nghiệp theo cách an toàn.

Cập nhật về khả năng cộng tác mở
: Microsoft giúp các nhà phát triển dễ dàng sáng tạo và triển khai các ứng dụng trền Windows Azure với ngôn ngữ và nền tảng mà họ muốn thông qua thư viện Java và Python.

Nâng cao năng suất cho đội ngũ các nhà phát triển
: Windows Azure Web Sites giúp các nhà phát triển nhanh chóng và dễ dàng sáng tạo cũng như triển khai các website co giãn trền ngôn ngữ và nền tảng mong muốn. Đồng thời dịch vụ này cũng cải thiện đáng kể DevOps nhờ hỗ trợ dành cho Visual Studio Team Foundation Server.

Cải thiện các dịch vụ Ứng dụng
: Microsoft cũng đưa ra một vài cập nhật cho các dịch vụ ứng dụng của Window Azure, bao gồm các bản cập nhật cho Windows Azure Active Directory, Mạng Content Delivery Network (CDN), hỗ trợ cho HPC, phân phối bộ nhớ đệm cache, cập nhật Service Bus, và hỗ trợ dành cho Media Services.

Cổng điện tử, bản Xem trước
: Windows Azure giờ đây bao gồm một cổng điện tử, quản lý thông tin duy nhất, toàn diện và được tích hợp nhằm giúp đỡ khách hàng với cách nhiệm vụ chủ chốt và thông tin tích hợp.

Để tìm hiểu thềm về những dịch vụ mới bao gồm cả các bản cập nhật cho dịch vụ hiện thời, khách hàng có thể tìm hiều thềm thông tin về Windows Azure tại địa chỉ: http://blogs.msdn.com/b/windowsazure/archive/2012/06/06/announcing-new-windows-azure-services-to-deliver-hybrid-cloud.aspx

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD