Lộ ảnh tablet Google Nexus 7

10:1008/06/2012

Máy tính bảng giá rẻ của Google do Asus thiết kế khá bắt mắt với cạnh viền bo tròn, không có phím vật lý, sử dụng chip Tegra 3 và chạy Android 4.1 Jerry Bean.

Google, Asus, Google Asus Nexus 7, Nexus 7, Android, Jerry Bean, Android 4.1, Tegra 3, Apple, Samsung, Kindle Fire, Tablet-News
Google Nexus 7 trông giống như một smartphone

Hình ảnh rò rì từ Phone Arena cho thấy phiền bản máy tính bảng của Google là Nexus 7 được thiết kế khá gọn gàng, hệt như một chiếc smartphone. Một số thông tin về phần cứng của thiết bị cũng được Phone Arena xác nhận như CPU bốn nhân Tegra 3 lõi Cortex A9, RAM 1GB và hệ điều hành Android 4.1 Jerry Bean.

Nhìn hình ảnh, dễ thấy máy tính bảng 7inch có độ phân giải 1280 x768 pixel này khá giống một chiếc smartphone với màn hình cảm ứng và không có phím vật lý. Màn hình rộng 7 inch của máy chiếm gần hết phần thiết kế ở mặt trước, cạnh viền khá mỏng và được thiết kế bo tròn. Mặt trước của máy có màu trắng, mặt lưng có màu bạc chiếm phần lớn với logo của Google và Asus, màu đen nằm phía trền camera. Google Nexus 7 được hỗ trợ 2 camera phía trước và sau.

Việc Google tung ra Nexus 7 sẽ là đối thủ trực tiếp của máy tính bảng Kindle Fire với mức giá 199USD. Được trang bị nhiều phần cứng mạnh mẽ nhưng mức giá dưới 200USD, thiết bị này “hứa hẹn” sẽ tạo nền cuộc cạnh tranh mạnh mẽ trền thị trường công nghệ năm 2012. Không chỉ với Kindle Fire, Nexus 7 sẽ còn gây áp lực với các thiết bị của Apple, Samsung hay các nhà sản xuất khác.

Trước đó, Google công bố sẽ xuất xưởng 600 nghìn thiết bị trong tháng tới. Nexus 7 sẽ được giới thiệu chính thức tại Hội nghị Google I/O 2012 sắp tới.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD