Samsung bổ nhiệm Kwon Oh-Hyun làm Tân CEO

12:1808/06/2012

Samsung Electronics đã chính thức bổ nhiệm ông Kwon Oh-Hyun giữ cương vị tân Giám đốc điều hành, còn CEO tiền nhiệm Choi Gee-Sung sẽ chuyển hướng sang bộ phận hoạch định chiến lược.

Samsung, Kwon Oh-Hyun, Galaxy SIII 
Samsung bổ nhiệm Kwon Oh-Hyun làm Tân CEO

Trước đó, ông Kwon Oh-hyun là Giám đốc bộ phận phát triển vi xử lý và màn hình của Samsung.

Đại diện Samsung cho biết: “ông Choi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chèo lái con thuyền Samsung qua cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và tăng sức mạnh cạnh tranh với các đối thủ khác. Tân CEO Kwon của công ty đã góp phần đưa Samsung lền vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất chip nhớ với 50% thị phần của thị trường toàn cầu. ông cũng đã giúp Samsung mở rộng sang lĩnh vực chip logic – loại chip đã đóng góp tới 40% doanh thu cho hãng (đây là loại chip giúp các thiết bị di động làm việc thay vì chỉ lưu giữ các dữ liệu).”

ông Choi Gee-Sung sẽ tiếp tục giữ chức Phó chủ tịch và Trưởng phòng chiến lược tập đoàn của Samsung. Cùng với đó, ông Jay Lee, con trai Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee - cũng là người thừa kế tập đoàn - sẽ tiếp tục giữ vị trí Giám đốc hoạt động (COO).

Cùng với việc công bố này, Samsung cũng khẳng định sẽ tiếp tục bán Galaxy SIII tại thị trường Mỹ vào 21/6 tới bất chấp những cáo buộc của Apple.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD