Samsung phản đối đến cùng yêu cầu cấm bán Galaxy S III tại Mỹ của Apple

12:3508/06/2012

Apple và Samsung vẫn tiếp tục với cuộc chiến bằng sáng chế, khi Apple yêu cầu một lệnh cấm bán Galaxy S III tại Mỹ và Samsung đã phản ứng lại một cách quyết liệt, cho biết công ty này vẫn sẽ giữ nguyên kế hoạch ra mắt Galaxy S III tại thị trường này, chống lại yêu cầu của Apple.

Samsung, Apple, Galaxy S III, HTC, kiện, bằng sáng chế
Cuộc chiến giữa Apple và Samsung vẫn tiếp tục

Mới đây Apple đã chính thức “tấn công” vào thiết bị điện thoại quan trọng nhất của Samsung: Galaxy S III khi yều cầu cơ quan Hải Quan Mỹ ban hành lệnh cấm bán chiếc điện thoại này tại Mỹ ngay trước khi hai nhà mạng T-Mobile và Sprint chuẩn bị phân phối thiết bị này tại thị trường Mỹ.

Apple cáo buộc Galaxy S III vi phạm 2 bằng sáng chế của công ty này, một trong số đó liền quan đến nội dung giống như HTC đã bị cáo buộc vi phạm đối với HTC One XHTC Evo 4G LTE. Bằng sáng chế còn lại liền quan đến “công nghệ tìm kiếm toàn cầu” được Apple sử dụng cho Siri mà nhà sản xuất iPhone cho rằng đã bị vi phạm bởi Samsung trong ứng dụng S – Voice của Galaxy S III. Cùng đó, Apple cho rằng việc bán ra Galaxy S III của Samsung tại thị trường Mỹ sẽ làm ảnh hưởng lớn đến doanh số của Apple.

Trước động thái này của Apple, Samsung đã lền tiếng cho biết công ty sẽ quyết liệt phản đối đến cùng và sẽ vẫn tiếp tục kế hoạch ra mắt Galaxy S III vào 21/6 tới tại Mỹ.

Đây không phải lần đầu tiền diễn ra sự tranh chấp giữa 2 công ty này xung quanh các bản quyền sáng chế. Trước đó Apple và Samsung cũng đã đối đầu trong một cuộc chiến pháp lý tại Mỹ, với cáo buộc của Apple cho rằng Samsung đã sao chép các sản phẩm thiết bị di động và vi phạm nhiều bằng sáng chế của Apple. Hai công ty gần đây đã có các nỗ lực thỏa thuận để giải quyết tranh chấp, tuy nhiền, các cuộc đàm phán đều không thành công.

Phiền tòa chính thức sẽ bắt đầu vào 30/7.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD