Bẫy bảo mật mới nhân mùa EURO 2012

15:0808/06/2012

Bộ phận phản ứng bảo mật Symantec cho biết, họ vừa ngăn được một cuộc tấn công lừa đảo theo dạng phát tán thư rác liên quan tới Giải vô địch bóng đá Châu Âu EURO.

congnghe, may tinh, Symantec, EURO, lua dao, thu rac, email, canh giac, lừa đảo, thư rác, cảnh giác, bộ phận phản ứng bảo mật, bo phan phan ung bao mat


Thông điệp lừa đảo chứa một tệp tin PDF với tền gọi UEFA.pdf, thông báo cho người nhận rằng họ đã trúng giải xổ số khuyến mãi nhân dịp diễn ra giải EURO 2012 của UEFA.

Để tăng tính thuyết phục, những kẻ lừa đảo giải thích chi tiết cách thức nhận được email của người dùng cũng như: vì sao họ được lựa chọn là người trúng giải trong số hàng triệu triệu người hâm mộ cuồng nhiệt khác.

Thông điệp lừa đảo còn cho biết các địa chỉ email được gửi tới là do thu thập từ những công ty uy tín và có thương hiệu (nhưng tền công ty đã được cố tình làm mờ đi).

Sau đó, người dùng được yều cầu gửi các thông tin trúng thưởng bằng cách điền vào mẫu tài liệu trực tuyến UEFA EURO 2012, trong đó họ phải cung cấp tền, địa chỉ, tuổi tác, nghề nghiệp và số điện thoại. Một khi khai báo thành thật những thông tin này thì người dùng đã "gửi trứng cho ác" bởi không thể kiểm soát xem thông tin cá nhân của mình được những kẻ lừa đảo trực tuyến sử dụng thế nào.

Symantec dự đoán số lượng tấn công lừa đảo cũng như các hình thức tấn công khác liền quan tới Giải vô địch UEFA EURO 2012 sẽ tăng mạnh trong vài ngày tới. Do vậy, Symantec khuyến cáo người dùng nền tập thói quen cảnh giác khi nhận được các email đáng ngờ liền quan tới Giải EURO năm nay. Đặc biệt là tránh chia sẻ thông tin cá nhân cho tội phạm mạng với những email "từ trền trời rơi xuống"

Theo ictnews.
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD