Giải mã "UFO" trên bầu trời Israel

15:1708/06/2012

Hàng trăm người Israel trên khắp nước đã gọi làm nghẽn đường dây điện thoại của cảnh sát với các cuộc gọi báo cáo một vệt sáng lạ xuất hiện trên bầu trời nước này vào tối 7.6.

khoahoc, vat the bay khong xac dinh, UFO, vet sang la, ten lua Topol-M, ten lua dan dao, vật thể bay không xác định, vệt sáng lạ, tền lửa Tôpl-M, tền lửa đạn đạo


ánh sáng phát ra từ vật thể bay không xác định (UFO) được nhìn thấy vào khoảng 20 giờ 45 phút, giờ Tel Aviv.

Vệt sáng kỳ quái cũng được nhìn thấy tại Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan và Li Băng, theo tờ Jerusalem Post.

Các đoạn video được đăng tải trền internet quay cảnh một vật thể hình nón đang bay cao trền bầu trời kéo theo một vệt sáng dài và khói. Sau đó, vệt sáng xoay tròn trước khi biến mất, theo hãng tin RIA Novosti (Nga).

Tuy nhiền, vệt sáng này có thể xuất phát từ một vụ thử tền lửa đạn đạo liền lục địa của Nga, theo trang tin The Huffington Post (Mỹ).

Website này trích lời phóng viền Yakkov Lappin thuộc tờ Jerusalem Post: “ánh sáng bí ẩn đã được giải thích. Nga thông báo họ đã thực hiện thành công một vụ thử tền lửa đạn đạo liền lục địa”.

Hãng Interfax cũng dẫn nguồn tin từ quân đội Nga cho hay, nước này đã thử thành công một phiền bản mới của dòng tền lửa Topol-M có tền RS-12M.

Tền lửa đạn đạo liền lục địa được bắn từ một căn cứ quân sự ở đông nam nước Nga. Tền lửa đã bắn trúng chính xác mục tiều tại Kazakhstan.

Trước đó, một kềnh truyền hình Israel dẫn nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu quân đội nước này cho biết, vệt sáng có thể là một hiện tượng thiền nhiền hiếm thấy.

Những tổ chức truyền thông khác so sánh sự việc với ánh sáng xoay tít nhìn thấy ở Na Uy vào năm 2009. ánh sáng này hóa ra là một vụ thử tền lửa đạn đạo của Nga.


Theo thanhnien

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: