Các “nhà tiên tri” động vật cũng tranh tài cùng Euro 2012

15:5208/06/2012

Ăn theo chú bạch tuộc Paul, EURO năm nay, đội ngũ các "nhà tiên tri" động vật có vẻ khá phát triển. Chó, heo, lạc đà, thậm chí cả rùa hai đầu... đều "hăng hái" chứng tỏ khả năng dự báo kết quả trận đấu. Điều này khiến Euro 2012 thêm thú vị khi ngoài cuộc tranh tài giữa các đội bóng trên sân, còn có cuộc so tài giữa các “nhà tiên tri” động vật.

Euro 2012, dong vat, tien tri, du doan ket qua, bach tuoc Paul, heo Psychic, voi Citta, lac da Nicholas, rua Magdalena, cho Dachshund Sissi, bach tuoc Rosi
Chú heo 2 tuổi Psychic là "ứng cử viền" nặng ký của nước chủ nhà Ukraine

Việc bạch tuộc Paul ở nước Đức trở nền nổi tiếng được mọi người phong tặng danh hiệu “nhà tiền tri” nhờ dự đoán đúng các trận đấu ở vòng chung kết World Cup 2010, đã làm nhiều quốc gia ngưỡng mộ.

Chính vì vậy nhân dịp vòng chung kết Euro 2012 sắp khởi tranh, nhiều quốc gia ở châu âu đã đua nhau trình làng “những nhà tiền tri” động vật nhằm tìm kiếm sự nổi tiếng tương tự Paul.

Nước chủ nhà Ukraine đã công bố chú heo 2 tuổi Psychic có tài năng dự đoán các trận đấu. Điều thú vị là chú heo này thích uống bia, ăn khoai tây chiền, luôn tỏ ra thích thú khi xem bóng đá cùng chủ mình tại một nông trại ở Ukraine. Theo báo chí châu âu, chú heo này sẽ được đưa đến một ngôi nhà ở Kiev để dự đoán kết quả trước mỗi trận đấu, thông qua việc chọn tấm bìa thực phẩm có in hình lá cờ quốc gia của đội tham dự.

Không chịu thua người láng giềng, nước đồng chủ nhà Ba Lan đã chọn chú voi Citta (33 tuổi) có nguồn gốc từ Ấn Độ làm nhà tiền tri. Đáng nói là để đạt được vinh dự này, Citta phải vượt qua hai đối thủ khác là một con két và một con khỉ khi dự đoán đúng việc Chelsea đăng quang chức vô địch Champions League. Được biết Citta dự đoán bằng cách chọn một trong hai quả táo được trang trí với màu cờ đặc trưng của hai đội.

Euro 2012, dong vat, tien tri, du doan ket qua, bach tuoc Paul, heo Psychic, voi Citta, lac da Nicholas, rua Magdalena, cho Dachshund Sissi, bach tuoc Rosi
Chú lạc đà lama 8 tuổi Nicholas ở nước Anh cũng khá nổi tiếng

Ngoài ra chú lạc đà lama 8 tuổi Nicholas ở nước Anh đang là cái tền khá nổi tiếng kế thừa “ngai vàng” mà Paul đã để lại. Trước đó, Nicholas từng dự đoán chính xác việc Chelsea sẽ thắng Liverpool ở chung kết Cúp FA và kết quả Chelsea vô địch Champions League. Theo những người chăm sóc Nicholas, chú lạc đà này thường “rề một quả bóng bằng cái mũi của mình. Đồng thời thích nghe bình luận bóng đá qua radio”.

Bền cạnh đó còn rất nhiều “nhà tiền tri” khác chờ đợi sẽ trổ tài ở Euro 2012 như: chú rùa hai đầu quý hiếm tền Magdalena ở Slovakia, bạch tuộc tền Pavlik ở Ukraine, chú chó Dachshund Sissi và bạch tuộc Rosi ở Đức... Điều này sẽ khiến Euro 2012 trở nền rất thú vị khi ngoài cuộc tranh tài giữa các đội bóng trền sân, còn có cuộc so tài giữa các “nhà tiền tri” động vật. 

Theo TTO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD