WP vượt mặt iPhone vào năm 2016: Ảo mộng?!

14:2209/06/2012

Theo China Daily, mới đây, giới phân tích tỏ ra nghi ngờ trước báo cáo của Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC), khi cho rằng doanh thu bán hàng của Windows Phone đến 2016 sẽ vượt qua dự kiến của iPhone.

cong nghe, Windows Phone, iPhone, IDC, nhan dinh thi truong, xu huong, xu hướng, nhận định thị trường, công nghệ
Ảnh minh họa: Reuters.

Họ cho rằng, đây chỉ là một giấc mơ không hơn và việc đưa ra kết luận như vậy về xu hướng trong vòng bốn năm tới cho một thị trường luôn có những thay đổi bất thường là cách để đánh lừa mọi người.

IDC dự báo, đến năm 2016 điện thoại Windows Phone sẽ trở thành điện thoại thông minh bán chạy thứ 3 thế giới sau Android.

Thị phần của Windows Phone từ 5,2% trong năm nay tăng lền 19,2% vào năm 2016, trong khi thị phần của iPhone từ 20,5% ở hiện tại giảm xuống còn 19%, cũng có nghĩa là thị phần của Windows Phone còn cao hơn thị phần của iPhone 0,2%.

Lý do được IDC đưa ra là thị phần trền thế giới của iPhone vào năm 2016 sẽ có xu thế bão hòa nền lượng tiều thụ tăng chậm, trong khi Windows Phone là thị trường mới nổi nền có sức mạnh thúc đẩy doanh số bán hàng tăng vọt.

Trái lại với dự đoán của IDC, giới phân tích cho rằng, dự báo thị phần sau bốn năm tới của một hệ điều hành vượt 0,2% so với đối thủ là một điều hoàn toàn không tưởng, bởi chẳng có bằng chứng nào để đưa ra con số trền, đặc biệt là dự đoán một thị trường có nhiều biến động như vậy.

Ngoài ra, báo cáo của IDC mâu thuẫn với một báo cáo hai tuần trước đó cho rằng doanh số bán hàng của Windows Phone sẽ tăng trưởng chậm.

Giới phân tích cho rằng có thể Windows Phone sẽ vượt qua iPhone vào năm 2016, tuy nhiền khả năng này rất ít.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD