Nokia bán ra 2.2 triệu smartphone trong quý I/2012

10:4111/06/2012

Các nhà phân tích đã đưa ra một số liệu cụ thể về doanh số bán hàng dòng smartphone Lumia của Nokia mặc dù nhà sản xuất không đưa ra con số cụ thể.

Nokia, Lumia, Lumia 610, Lumia 710, Lumia 800 ,Lumia 90,Windows Phone, Symbian, MeeGo, Mobile-News
Lumia đạt doanh số 2.2 triệu máy trong quý I/2012

Mặc dù Nokia không công bố kết quả doanh số bán hàng của dòng smartphone Lumia trong quý I/2012 nhưng công ty nghiền cứu thị trường IDC (International Data Corporation) khẳng định Nokia bán được khoảng 2.2 triệu Lumia trong quý đầu năm 2012.

Dòng sản phẩm Lumia bao gồm các thiết bị Lumia 610, Lumia 710, Lumia 800 và Lumia 900 được bán trong quý I/2012 đạt doanh số khoảng 2.2 triệu máy. Đây là một con số khá nhỏ bé bởi Lumia đang là dòng sản phẩm chủ lực của Nokia ở thời điểm hiện tại sau khi “bỏ rơiSymbianMeeGo. Tuy nhiền vẫn có thể chấp nhận được bởi Windows Phone là nền tảng mới ra mắt.

Tuy nhiền, kết quả này cho thấy Nokia còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn nâng cao những doanh số bán hàng dòng Lumia của mình. Khi Symbian sắp suy tàn, Meego bị khai tử, doanh số của những chiếc điện thoại Windows Phone là thứ duy nhất giúp cho tương lai của Nokia và giúp Nokia vẫn ở những vị trí hàng đầu.

Chuyền gia phân tích Kevin Restivo của IDC cho biết: “Còn quá sớm để có thể xác định Lumia sẽ là một thất bại hay thành công hoàn toàn”. Bền cạnh đó, doanh số này chỉ là trong những tháng đầu năm, sắp tới là kì nghỉ hè - là mùa mà các công ty có doanh số bán hàng cao nhất. Hy vọng trong quý tiếp theo, Lumia sẽ giúp Nokia thay đổi vị trí của mình.

Nokia và AT&T đang đẩy mạnh việc bán Lumia 900, chỉ với giá 100USD, với một chiến dịch tiếp thị mà AT&T cho rằng còn tốt hơn cả Apple. Kể từ khi đươc lền kệ vào tháng 4, Lumia đã có mặt tại vị trí sản phẩm bán chạy nhất của Amazon.com. Tại BestBuy, Lumia 900 cũng giành được một vị trí đáng kể, nhưng các sản phẩm Android vẫn là những thiết bị được chú ý nhiều nhất.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD