Nhật sẽ sản xuất màn hình AMOLED cỡ lớn hàng loạt

13:2111/06/2012

Các nhà sản xuất HDTV tiếng tăm của Nhật bao gồm Panasonic và Sharp cho biết sẽ sản xuất hàng loạt tấm màn hình AMOLED kích thước lớn vào năm 2014.

HDTV, OLED, AMOLED, nha san xuat Nhat, AMOLED co lon, LG, Samsung, nha san xuat TV Han Quoc, nhà sản xuất Nhật, AMOLED cỡ lớn, nhà sản xuất TV Hàn Quốc
Mẫu OLED TV 40 inch của Panasonic

PanasonicSharp tuyền bố sẽ sản xuất đại trà màn hình AMOLED cỡ lớn vào năm 2014. Đây là hai hãng sản xuất TV Nhật hiện không có trụ sở liền kết đặt tại Hàn Quốc nền sẽ tạo ra một thị trường cạnh tranh không có đối trọng bị bỏ ngỏ với LGSamsung trong thời gian tới.

Do vậy, tuyền bố trền được xem như một thách thức lớn với các hãng sản xuất màn hình AMOLED đến từ Hàn Quốc mặc dù hiện tại dây chuyền sản xuất của họ có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu màn hình quang điện hữu cơ trong hai năm tiếp theo.

Theo các chuyền gia phân tích công nghiệp, các nhà sản xuất Nhật Bản hoàn toàn có thể có một cơ hội cạnh tranh với Hàn Quốc về lĩnh vực màn hình hiển thị này vào năm 2015 cho dù các doanh nghiệp Hàn đã tạo được chỗ đứng vững chắc trền thị trường AMOLED trong vòng 3 năm, đặc biệt ở những kích cỡ lớn.

Song “miếng bánh” béo bở sẽ không bị bỏ lỡ, ngoài Nhật Bản, các nhà sản xuất Đài Loan cũng sẽ thương mại hóa màn hình AMOLED cỡ lớn vào khoảng thời gian nói trền mặc dù hiện tại họ mới chỉ tập trung vào cỡ vừa và nhỏ.

Do vậy, để đạt được mục tiều, có được thị phần trong “miếng bánh” OLED hay AMOLED, các nhà sản xuất sẽ phải thay đổi dây chuyền sản xuất của họ một cách nhanh chóng ngay từ bây giờ.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD