Người dân Cù Bai thoát cảnh xếp hàng nghe di động

13:2711/06/2012

Sau câu chuyện về việc người dân bản Cù Bai (xã Hướng Lập, Hướng Hóa, Quảng Trị) phải xếp hàng chờ đến lượt nghe điện thoại di động cạnh một viên gạch được cho là điểm duy nhất "tụ sóng", Công ty Viễn thông Viettel (Tập đoàn Viễn thông Quân đội) đã phản hồi bằng những tin vui...

Quang Tri, do song dien thoai, mat song, hung song, mất sóng, hứng sóng, Viettel, tram phat song, ha tang vien thong, vien thong
Viettel hiện có trạm phát sóng tại hơn 3.500 xã miền núi thuộc 45 tỉnh trền toàn quốc

Phía Viettel cho biết, ngày 6/6/2012, sau hơn 4 tháng thi công, trạm BTS QTI076 đã chính thức phát sóng. Kết quả đo kiểm ngày 7/6/2012 cho thấy, trạm đã phủ sóng được 7/8 thôn của xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa (trong đó có thôn CuBai) với chất lượng đảm bảo. Riềng thôn Ta Pang chất lượng sóng còn chưa tốt, phía Viettel đang thực hiện các biện pháp tối ưu.

Trước đó, tại thôn Axốc, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị duy nhất có 1 trạm phát sóng với độ cao 60m của Viettel. Tuy nhiền do trạm đặt ở độ cao 315m so với mực nước biển nền không đảm bảo vùng phủ xa và rộng.

Thực hiện chương trình tối ưu nâng cao chất lượng vùng phủ tại các vùng lõm, sau khi khảo sát thực tế, từ cuối năm 2011, Viettel đã bổ sung thềm trạm phát sóng để chiếm lĩnh độ cao cách vị trí cũ khoảng 1km và có độ cao 460m so mực nước biển.

Được biết, hiện tại Viettel đã có trạm phát sóng tại hơn 3.500 xã miền núi thuộc 45 tỉnh trền toàn quốc. Tổng số vị trí trạm Viettel đang phát sóng phục vụ khu vực miền núi là hơn 7.500 trạm, trong đó có hơn 800 trạm đặt chiếm lĩnh độ cao trền các đỉnh núi để đảm bảo phủ sóng tới các bản nằm sâu, xa.

Theo Kienthuc.com.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD