Thị phần thiết bị chơi game giảm vì tablet và smartphone

14:5411/06/2012

Nghiên cứu mới nhất của ABI Research cho thấy, Sony và Nintendo đang phải nỗ lực cạnh tranh giành lại thị phần trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của smartphone và tablet trong lĩnh vực game.

Sony, Nintendo, smartphone, tablet, game 
Thị phần thiết bị chơi game suy giảm vì tablet và smartphone

Hai công ty dự kiến sẽ xuất xưởng hơn 38 triệu thiết bị chơi game cầm tay trong năm 2013 – con số thấp hơn hẳn so với thời điểm đỉnh cao 47 triệu thiết bị trong năm 2008.

Nhà phân tích cao cấp Michael Inouye của ABI khẳng định: “Các thiết bị di động sẽ cạnh tranh với các thiết bị chơi game cầm tay chuyền dụng, chỉ có phân khúc khách hàng như các game thủ chuyền nghiệp và những ai không muốn sử dụng smartphone hay tablet để chơi game mới có nhu cầu sở hữu thiết bị chơi game”.

Lượng thiết bị chơi game chuyền dụng sản xuất sau năm 2013 sẽ tiếp tục chứng kiến sự suy giảm mạnh và thậm chí chỉ tồn tại như một phân khúc thị trường hẹp, do doanh số bán hàng smartphone và tablet tiếp tục tăng.

Không những thế, ngày càng có nhiều hãng sản xuất phần cứng và các nhà cung cấp nội dung mang đến những phụ kiện cũng như các game đỉnh cao trền các thiết bị di động giúp nâng cao trải nghiệm, thu hút nhiều người sử dụng hơn. Điều này chắc chắn sẽ mang lại nhiều khó khăn cho SonyNintendo trong việc chiếm ưu thế trền phân khúc thiết bị chơi game trong tương lai.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD