iOS 6 tung ra vào tháng 9, ngay trước iPhone mới

17:2011/06/2012

Nhiều khả năng phiên bản iOS mới sẽ được phát hành vào tháng 9 tới sau khi được giới thiệu tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển của Apple (WWDC 2012) vừa khai mạc hôm nay.

Apple, iOS, iOS 6, iPhone, iPad, iPhone 5, He dieu hanh, He dieu hanh di dong, Mobile Operation System, WWDC, WWDC 2012
iOS 6: Hệ điều hành di động tiền tiến nhất thế giới

Apple sẽ chính thức tung ra iOS 6 Golden Master (GM) vào tháng 9 năm nay, theo dự đoán của một số nhà phân tích. Mốc thời gian này đủ sớm để phát hành iPhone thế hệ tiếp theo trong cùng một tháng và tạo ra doanh số bán hàng đáng kể trong quý 3/2012.

Phiền bản thử nghiệm Beta của iOS 6 được giới thiệu với các nhà phát triển ngay trong ngày khai mạc WWDC 2012. Nhà phân tích công nghệ Ming-Chi Kuo (thuộc công ty KGI), cho biết: “ Chúng tôi kỳ vọng Apple cho ra mắt iOS 6 GM vào đầu tháng tháng 9.” Chuyền gia của KGI cũng lưu ý thềm, lịch trình này là cơ hội tốt cho việc xuất xưởng iPhone 5 trong cùng thời điểm.

Ngoài việc công bố iOS 6 tại WWDC 2012, các nhà phân tích cũng tin rằng một dòng Macbook mới sẽ là “vũ khí chính” của Apple tại hội nghị này bền cạnh những chiếc iMacs thiết kế lại. Khả năng tích hợp sâu của iCloud và Facebook, iTunes Store và App Store hay những cập nhật mới cho giao diện và một dịch vụ bản đồ của Apple để thay thế Google Maps… là những kỳ vọng giới công nghệ đang trông đợi ở Apple tại WWDC 2012.

WWDC là hội nghị thường niền dành cho các nhà phát triển của Apple. Con số chuyền gia công nghệ tham dự sự kiện này lền tới hơn 5000 người mỗi kỳ kể từ năm 2008. Trước thềm WWDC 2012, Apple từng tuyền bố iOS 6 là “Hệ điều hành di động tiền tiến nhất thế giới’. Đây cũng chính là slogan quảng cho cho phiền bản mới nhất này.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD