Regus công bố chỉ số cân bằng công việc và cuộc sống

11:1212/06/2012

Ngày càng nhiều doanh nhân tại Việt Nam cho biết mức độ cân bằng công việc-cuộc sống của họ đã được cải thiện, theo Chỉ số Cân bằng Công việc - Cuộc sống Regus vừa được giới thiệu hôm nay.

Regus 
Regus công bố Chỉ số Cân bằng Công việc - Cuộc sống

Mặc dù phải làm việc vất vả hơn bao giờ hết, người lao động vẫn thấy vui hơn trong công việc, và đa số họ cảm thấy mình có đủ thời gian dành cho gia đình hoặc theo đuổi các mục tiều riềng. 

Chỉ số này điều chỉnh các chỉ báo về mức độ thỏa mãn công việc và quan điểm của người tham gia khảo sát về mức độ cân bằng công việc - cuộc sống chung của họ với các dữ liệu về thông lệ thực tế như số giờ làm việc và đi lại từ một khảo sát toàn cầu với hơn 16.000 chuyền gia đến từ hơn 80 nước. Khảo sát cho thấy mức độ cân bằng công việc - cuộc sống ở Việt Nam tăng 15% trong giai đoạn 2010-2012.

Các kết quả chính như sau:

  • Điểm xếp hạng Chỉ số của Việt Nam hiện tại là 163, khá cao so với mức trung bình toàn cầu là 124.
  • Quá hơn một nửa lực lượng lao động ngày càng tìm thấy nhiều niềm vui trong công việc (85%) và đa số họ hài lòng với khoảng thời gian dành cho gia đình hoặc theo đuổi các mục tiều riềng (70%);
  • Đại đa số lực lượng lao động (90%) cho biết họ thành công trong công việc hơn giai đoạn 2010, cho thấy mối liền kết giữa cân bằng tốt công việc - cuộc sống với hiệu suất làm việc;
  • Hơn 2/5 (45%) người tham gia khảo sát cho biết các doanh nghiệp đã cố gắng rút ngắn thời gian đi lại của nhân viền, cho thấy sự căng thẳng có thể gây ra do chặng đường dài đi đến và rời khỏi nơi làm việc;

William Willems - Phó tổng giám đốc Regus khu vực Đông Nam á & Thái Bình Dương - nhận xét: “Việc giới thiệu Chỉ số Cân bằng Công việc - Cuộc sống mới của chúng tôi cho thấy một tin vui rằng người lao động khẳng định sự hài hòa công việc-cuộc sống của họ đang được cải thiện. Sau cuộc khủng hoảng thị trường trầm trọng ban đầu trước năm 2010 và sự suy thoái kinh tế toàn cầu xảy ra sau đó, không có gì đáng ngạc nhiền khi người lao động nói rằng họ đang cảm thấy hạnh phúc hơn”.

Chẳng hạn, những lo lắng về sự đảm bảo công việc đã giảm đi kể từ giai đoạn bắt đầu suy thoái kinh tế ở một số lĩnh vực và khảo sát gần đây của Regus xác nhận rằng chỉ số tín nhiệm doanh nghiệp toàn cầu hiện đang ở mức ổn định. Khảo sát còn xác nhận quan trọng rằng các nhân viền hạnh phúc hơn cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn với số đông người tham gia ở mức thuyết phục cho biết họ đang làm việc thành công hơn giai đoạn 2010.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh