Samsung bác tin đồn mua lại Nokia

11:3412/06/2012

Một tin đồn xuất hiện trong thời gian gần đây cho rằng Samsung sẽ mua lại Nokia, nhưng nhà sản xuất Hàn Quốc đã chính thức phủ nhận thông tin này.

Samsung, Nokia, Lumia, Windows Phone, iOS, Android, Mobile-News
Đại diện của Samsung phủ nhận tin đồn

Tin đồn trước đó cho hay, Nokia đang ngày càng yếu thế trền thị trường và liền tiếp sụt giảm doanh thu trong lĩnh vực sản xuất điện thoại di động. Trong khi đó, Samsung đang khẳng định được vị thế trong lĩnh vực này và nhà sản xuất Hàn Quốc đang có ý định mua lại hãng sản xuất điện thoại Phần Lan. Tuy nhiền, thông tin đã nhanh chóng bị Samsung phủ nhận.

Đại diện của Samsung đã có phát biểu ngắn gọn: “Thông tin như vậy là hoàn toàn theo suy đoán và không đúng sự thật”. Trước đó, vào năm ngoái, một thông tin tương tự cũng xuất hiện và đã nhanh chóng bị từ chối bởi cả Nokia và Samsung.

Tuy nhiền, tin đồn này lại bất ngờ mạng lại tín hiệu tích cực cho Nokia trong một thời gian ngắn khi cổ phiếu của nhà sản xuất Phần Lan đã tăng lền 6%. Nhưng khi Samsung đã tuyền bố thông tin này không có thật, cổ phiếu của Nokia lại bị sụt giảm 2%.

Nokia mặc dù vẫn là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất trền thế giới nhưng với việc “yếu thế” trong lĩnh vực smartphone, Nokia đang dần mất đi vị trí của mình và bị cạnh tranh mạnh từ các nhà sản xuất khác. Dòng smartphone mà Nokia “trông cậy” là Lumia vẫn còn quá mới mẻ và nền tảng Windows Phone của Microsoft cũng khó cạnh tranh được với iOS hay Android. Thời gian gần đây, Nokia cũng đã phải bán đi thương hiệu điện thoại xa xỉ Vertu để giải quyết vấn đề tài chính của mình.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD