Cuộc chiến SmartTv: lợi thế thuộc về Microsoft

15:2312/06/2012

Microsoft đang dành nhiều ưu thế so với Google, Apple, Samsung hay nhiều nhà sản xuất TV khác trong lĩnh vực smartTV. Nhưng liệu hãng này có thể có chiến thắng thực sự?

Chèn hình ảnh nếu có
Các thiết bị chơi game kết nối với HDTV của Microsoft có mặt trong hầu hết các gia đình

Các sản xuất đang nỗ lực hết sức trong lĩnh vực SmartTV nhưng vẫn chưa thực sự thành công. Đơn cử như Google với thử nghiệm ban đầu GoogleTV đã thất bại. Apple cũng thành công với AppleTV nhưng chưa thực sự bứt phá. Còn Microsoft đã có trong tay nhiều hơn thế.

Hiện, hãng đã có 40 triệu cơ sở dữ liệu Xbox Live, bán hơn 66 triệu thiết bị Xbox 360, và Kinects đang được bán “chạy như tôm tươi”. Tất cả những thiết bị này hiện đã có mặt trong hệ thống giải trí tại nhà của rất nhiều người.

Tại Hội nghị E3, Microsoft đã công bố hơn 35 nhà cung cấp các ứng dụng nội dung mới. Trong đó có 24/7 ESPN, Nickelodeon, NBA và NHL,…nhằm biến Xbox 360 thành trung tâm truyền hình.

Ngoài ra, Microsoft còn công bố ứng dụng SmartGlass giúp kết nối với tất các màn hình TV bằng nhiều cách: chuyển nội dung giữa các thiết bị; sử dụng smartphone/tablet làm màn hình thứ hai để chơi game hoặc xem phim. 

Chèn hình ảnh nếu có
Microsoft bổ sung thềm một loạt các ứng dụng truyền hình mới trền Xbox 360

Hiện, TV đang trở thành trung tâm của hệ thống giải trí, nhưng các nhà sản xuất TV truyền thống đang đứng giữa hai cực: hoặc là cố gắng sản xuất những chiếc TV sắc nét nhất, hoặc là xây dựng hệ thống kết nối và tính năng thông minh cho TV. Nhưng đến nay, hầu hết đã không thành công.

Microsoft đang đi một con đường khác. Hãng này đang tăng tốc chạy đua vào phòng khách gia đình thông qua chơi game. Điều này có vẻ hợp lý khi các thiết bị chơi game có thể dễ dàng kết nối với HDTV. Thềm đó, các ứng dụng game cũng phổ biến nhất trền tablet và smartphone (hai thiết bị có thể kết nối dễ dàng với smarttv). Thế nhưng, liệu Microsoft có thể thống trị trong hệ thống giải trí tại nhà thông qua Xbox 360 hay Kinect không vẫn là câu hỏi chưa thế trả lời trong thời điểm hiện tại.

 Hạnh Linh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh