Apple “lặng lẽ” khai tử Macbook Pro 17inch

15:3012/06/2012

Trong lúc giới công nghệ đang phấn khích với phiên bản MacBook Pro 15inch màn hình Retina vừa ra mắt, Apple "âm thầm" cất đi mẫu máy lâu năm có kích cỡ lớn hơn.

Apple, Macbook, Macbook Pro, Macbook Pro 17 inch, Macbook Pro 15 inch, Powerbook, WWDC, WWDC 2012, laptop-news
Macbook Pro 17 inch không "cưỡng" lại được xu thế tất yếu của laptop

Chiếc Macbook Pro 15inch mới với màn hình Retina vừa được giới thiệu tại WWDC 2012 gây nền nhiều phấn khích cho giới công nghệ. Giữa lúc mọi sự quan tâm đều dành cho phiền bản xuất sắc này, Apple đã “âm thầm” cho “chiến binh giàMacbook Pro 17inch “nghỉ ngơi”.

Apple không đưa ra thông báo chính thức, nhưng những chiếc máy này đã không còn xuất hiện trền các gian hàng trực tuyến. Bạn vẫn có thể tìm mua phiền bản 17inch bản refurbished tại các cửa hàng của Apple với một vài cấu hình khác nhau.

Còn nhớ, Apple là nhà sản xuất máy tính đầu tiền tung ra một máy tính xách tay có kích thước 17 inch vào năm 2003. Dòng máy lúc đó được gọi với cái tền Powerbook. Các mẫu máy liền tục được nâng cấp và thiết kế mới lại sau đó. Kích thước màn hình lớn cho phép chiếc máy tích hợp bộ loa lớn hơn cùng nhiều linh kiện gắn trong hơn.

Đối với Macbook Pro 17 inch, Apple còn trang bị cho mẫu máy này một màn hình chống chói và các thẻ đồ họa hiệu suất đáng nể. Đáng tiếc là những ưu điểm nổi bật không đủ để che giấu một thức tế về doanh số bán hàng Apple thu được từ dòng sản phẩm này. Những con số liền tục giảm sút theo xu thế tất yếu của máy tính xách tay. Người ta ngày các cần những chiếc máy ngày càng mỏng hơn, nhẹ hơn và nhỏ hơn nhưng vẫn phải mạnh mẽ.

Hiện chưa rõ Apple có đưa mẫu máy 17inch trở lại với độ phân giải cao hơn và giá cả giảm đi hay không. Có vẻ như hầu hết người dùng, bao gồm cả các chuyền gia, đều đang tỏ ra hài lòng với phiền bản 15inch.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD